Hotline mua hàng : 0333 09 8800 - 09 4545 8800
Thời gian làm việc : Từ 8H đến 22H tất cả các ngày
Giao hàng Tại Nhà Hà Nội
Lắp đặt Tại nhà Hà Nội
Thanh toán Khi nhận hàng tại nhà
Bảo hành Chính hãng

Nhiệt độ miền Bắc nóng như "rang" trước khi đón mưa "vàng" vào cuối tuần

Hôm nay ngày 5/7/2018, Hà Nội và các tỉnh phía Bắc vẫn khó chịu bởi nền nhiệt độ cao do nắng nóng gây ra. Và đợt nắng nóng này có thể chấm dứt vào cuối tuần (7/7) theo dự kiến của Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia
Cả tuần nay, người dân Hà Nội nói riêng và miền Bắc, miền Trung nói chung đều sống trong những tháng ngày "ngộp thở" vì nắng nóng, thời điểm giữa trưa và đầu giờ chiều có địa phương nhiệt độ lên tới 50 độ C. Một số hậu quả nghiêm trọng của đợt nắng nóng kéo dài này là nhiều người bị say nắng, nhựa đường chảy ra, hạn hán,....Tuy nhiên, tin vui từ Trung tâm khí tượng thủy văn quốc gia thì vào cuối tuần này (7/7), đợt nắng nóng sẽ chấm dứt bởi một cơ mưa rào trên diện rộng. Cụ thể:

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, hôm qua (5/7), nắng nóng gay gắt tiếp tục xảy ra trên diện rộng ở khu vực Bắc Bộ và các tỉnh Trung Bộ, riêng khu vực Đồng Bằng Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có nắng nóng đặc biệt gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến trong khoảng 38-40 độ C.

 
Nắng nóng đỉnh điểm ở miền Bắc
 

Đặc biệt, một số nơi trên 40 độ như: Chi Nê (Hòa Bình) 40.3 độ, Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc) và Hà Nam 40.5 độ, Nho Quan (Ninh Bình) 41.0 độ, Tĩnh Gia (Thanh Hóa) 41.5 độ, Tây Hiếu (Nghệ An) 40.5 độ,....

Dự báo, do ảnh hưởng của rìa Đông Nam vùng áp thấp nóng phía Tây với đới gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn nên ngày hôm nay (5/07) nắng nóng tiếp tục xảy ra trên diện rộng ở Bắc Bộ và các tỉnh Trung Bộ với nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến 35-37 độ.

Khu vực Đồng Bằng Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế nắng nóng đặc biệt gay gắt, nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến 38-40 độ, có nơi trên 40 độ. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 10-19 giờ. Nắng nóng gay gắt diện rộng ở các tỉnh Bắc Bộ và Trung Bộ còn kéo dài trong 1-2 ngày tới.

Khu vực Hà Nội, nắng nóng đặc biệt gay gắt tiếp tục xảy ra trên diện rộng với nhiệt độ cao nhất ngày hôm nay (5/7) phổ biến 38-40 độ. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 10-19 giờ.

Đến khoảng chiều tối và đêm 6/7 có khả năng xuất hiện một vùng xoáy thấp gây mưa trên khu vực Bắc Bộ. Do có mưa, nắng nóng tại miền Bắc bắt đầu dịu dần, ban ngày giảm còn 35 độ, đêm oi nóng 29 độ. Từ đầu tuần, trời sẽ chuyển mát mẻ hẳn, chấm dứt nắng nóng.

Để tránh xảy ra hậu quả nghiêm trọng từ đợt nắng nóng này, mọi trường tránh ra đường vào giữa trưa, đầu giờ chiều nhất là người già và trẻ nhỏ không nên ra đường, nên ở trong nhà và dùng điều hòa làm mát. Cùng Demgiare.net cập nhật những thông tin mới nhất về vụ nắng nóng này nhé.
Bình luận sản phẩm
Facebook
Tin tức liên quan