Hotline mua hàng : 0333 09 8800 - 09 4545 8800
Thời gian làm việc : Từ 8H đến 22H tất cả các ngày
Giao hàng Tại Nhà Hà Nội
Lắp đặt Tại nhà Hà Nội
Thanh toán Khi nhận hàng tại nhà
Bảo hành Chính hãng

Mùa hè có nên nằm đệm không?

Mùa hè nằm đệm tưởng là điều nghịch lý nhưng hiện nay trở thành thói quen của nhiều người. Và chính thói quen này đem lại nhiều điều có lợi cho sức khỏe của chúng ta. Điều đó được hiểu như thế nào?

Có rất nhiều người đặt câu hỏi là có nên dùng đệm vào  mùa hè bới nhiệt độ mùa hè rất cao, nếu nằm trên đệm thì chúng ta càng cảm giác nóng bức hơn cho giấc ngủ. Thế nhưng, ngày nay dưới sự hỗ trợ của điều hòa (máy lạnh), chúng ta dùng đệm vào mùa hè không còn cảm thấy đáng sợ nữa, thậm trí đó còn là thói quen của nhiều người. Và thói quen đó hoàn toàn là việc tốt mà chúng ta cần duy trì.

Mùa hè nằm trực tiếp trên chiếc giường cứng nhắc đưa đến chúng ta nhiều điều có hại hơn chúng ta nghĩ.  Theo số liệu thống kê, những bệnh mà mùa hè nhiều người mắc phải điển hình là các bệnh về hô hấp, bệnh ngoài da, cột sống…tăng đột biến so với các thời điểm trong năm, đặc biệt các bệnh này xuất hiện nhiều ở đối tượng là trẻ nhỏ.

Đọc ngay bài: Tác hại của việc lười thay chăn ga gối đệm

 

Kẻ thù chung trong giấc ngủ không có đệm là gì?

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học Đại học Yale (Mỹ) chỉ ra thì một trong những nguyên nhân gây ra bệnh mà chúng ta ít khi ngờ tới đó chính là giường ngủ. Trung bình khi ngủ làn da chúng ta tiết ra từ 0.5 tới 0,7l độ ẩm mỗi đêm và khoảng 50.000 tế bào chết mỗi phút và khối lượng không ngừng gia tăng vào mùa hè. Chúng trực tiếp thẩm thấu vào chăn ga gối và tạo thành môi trường lý tưởng cho nhiều loại vi khuẩn và vi sinh vật phát triển, từ đó gây hại cho cơ thể.

                                                                                                                Mùa hè là thời điểm nhiều bệnh nảy sinh và phát triển
                                                                                                                                      Mùa hè là thời điểm nhiều bệnh nảy sinh và phát triển

Mùa hè nhiệt độ cao chính là tác nhân khiến sự sinh trưởng của vi khuẩn trong chăn ga gối tăng đột biến và khi cơ thể tiếp xúc với các vật dụng này hàng ngày, chúng sẽ trực tiếp gây bệnh cho cơ thể.

Bên cạnh đó, thời tiết nắng nóng cũng khiến giấc ngủ bị ảnh hưởng. Việc mất ngủ không chỉ khiến cơ thể mệt mỏi mà còn khiến suy giảm miễn dịch, từ đó cơ thể dễ bị tấn công bởi các loại bệnh dịch, vi khuẩn.

Cần vệ sinh chăn ga gối đệm thường xuyên


Để tránh cho vi khuẩn nảy sinh và sinh sôi nảy nở thì việc vệ sinh chăn ga gối đệm phải làm thường xuyên, thậm trí nên thay mới sau chu kỳ dùng 3-5 năm. Trung bình cứ 1 tuần chúng ta nên thay chăn ga gối 1 lần. Đệm 3-6 tháng nên vệ sinh, mang ra áng sáng nhẹ phơi để bớt mùi hôi của cơ thể cũng như làm đệm trở lên khô ráo, tránh để đệm ẩm ướt lâu ngày làm ký sinh trùng phát sinh.
Ngày nay, nhiều gia đinh tại Việt Nam lựa chọn những chiếc đệm bông ép Queensweet cứng để dùng cho gia đình. Một phần vì thích sử dụng những chiếc đệm cứng này và một phần cũng do chúng dễ vệ sinh và bảo quản, vô cùng an toàn cho gia đình ở nước ta.

Các chuyên gia y tế thuộc Cục y tế dự phòng cũng chỉ ra rằng, việc làm mát phòng ngủ một cách tự nhiên hạn chế sử dụng điều hòa trong phòng ngủ cũng góp phần đáng kể trong việc giảm các nguyên nhân gây bệnh.

 
Bình luận sản phẩm
Facebook
Tin tức liên quan