Hotline mua hàng : (024) 6657 4646 - 09 4545 8800
Thời gian làm việc : Từ 8H đến 22H tất cả các ngày

Mùa hè có nên dùng đệm không?

Thói quen dùng đệm vào mùa hè rất tốt cho sức khỏe. Chính vì vậy, để tránh các bệnh về lưng hay cột sống,...bạn nên sử dụng một chiếc đệm êm ái, thoáng khi để cho giấc ngủ được ngon hơn kể cả nhiệt độ có cao hay thấp
Xu hướng nằm đệm mùa hè ngày càng được nhiều gia đình áp dụng. Trong đó yếu tố thoáng mát cần được đặt lên hàng đầu và những chiếc đệm như đệm cao su, đệm bông ép hay đệm lò xo,...đều là những "ứng cử viên"

Mặc dù mùa hè nóng nực nhưng một yếu tố nào đó như thói quen,...nên chúng ta phải nằm đệm. Và các nhà khoa học nổi tiếng trên thế giới cũng tìm thấy mối liên hệ giữa việc chăm sóc giấc ngủ, tâm lý, thể trạng và sức khỏe của bạn cùng với chiếc đệm. Để tránh các bệnh về lưng hay cột sống,...bạn nên sử dụng một chiếc đệm êm ái, thoáng khi để cho giấc ngủ được ngon hơn.

 

Vô tư nằm đệm nếu bật điều hòa và thay ga thường xuyên


Nhiều người có thói quen nằm đệm vì khi bỏ đệm ra sẽ bị đau lưng, đau nhức khắp cơ thể. Thực tế thì nằm đệm mùa hè rất nóng, bức bí nếu không bật điều hòa. Khác với mùa đông, mùa hè gia đình các bạn phải thay ga giường thường xuyên hơn để tránh mùi. Nằm đệm vào mùa hè sẽ trở nên bình thường nếu phòng ngủ thường xuyên sử dụng điều hòa nhiệt độ.
 
Chọn đệm thích hợp nằm vào mùa hè


Tuy nhiên, nếu không dùng điều hòa thì sẽ gặp một vài khó chịu như nóng, độ thoáng kém dẫn đến cảm giác bức bí khi nằm... Đặc biệt, đệm có thể còn là nơi phát triển vi khuẩn, mạt bụi do tích tụ mồ hôi, da chết của người nằm. Vì thế, việc lựa chọn, cách sử dụng đệm mùa hè cần được các gia đình chú ý. 

Chọn đệm có độ thoáng khí tốt


Demgiare.net đã chia sẻ bài viết: các loại đệm thích hợp cho mùa hè và quan trọng nhất là yếu tố thoáng cần được cân nhắc khi dùng đệm. Trong các loại đệm như lò xo, đệm cao su, bọt biển tổng hợp, bông ép, xơ sợi ép, nếu có cấu trúc giống nhau thì độ thoáng khí của đệm lò xo là cao nhất. Tiếp đến, đệm làm từ sợi xơ dừa sẽ cao hơn đệm bông ép và đệm cao su. Một số người cho rằng, đệm cao su hiện nay được nhiều nhà sản xuất có lỗ thoáng khí nên sẽ đỡ bí hơn trước đây.

Tuy nhiên,các chuyên gia cho rằng, đệm cao su hạn chế vi khuẩn phát triển, trong khi xơ sợi phát triển hơn do độ thấm mồ hôi cao. Vì thế, nếu chọn đệm cao su cần khắc phục điểm bí, còn đệm xơ dừa hay bông ép thì cần chú ý vi khuẩn. 

Thời gian gần đây, dòng đệm cao su được nhiều nhà sản xuất quảng cáo có lỗ thoáng khí khiến bạn đỡ bí bách hơn khi nằm. Điều này hoàn toàn đúng, nhưng vào mùa hè thì đệm cao su vẫn chưa phải là lựa chọn hàng đầu để nằm.

Để lựa chọn được những chiếc nằm mùa hè vừa mát vừa khỏe, hãy liên hệ với Demgiare.net sẽ giúp bạn có những lựa chọn tốt nhất cho giấc ngủ mình.
Bình luận sản phẩm
Facebook