Hotline mua hàng : (024) 6657 4646 - 09 4545 8800
Thời gian làm việc : Từ 8H đến 22H tất cả các ngày

Tuổi của bạn nên chọn chăn ga gối đệm màu gì?

Ở mỗi độ tuổi họ sẽ có những sở thích khác nhau và lựa chọn màu chăn ga gối đệm cũng vậy. Nên những ai đang có nhu cầu mua tặng người thân của mình thì hãy tìm hiểu tuổi của họ hợp với những bộ chăn ga gối như thế nào.
Lựa chọn chăn ga gối đệm là một việc làm theo sở thích, tuy nhiên, để nó trở nên phù hợp thì cần cân nhắc kỹ màu đó có phù hợp với lứa tuổi người sử dụng không. Như kinh nghiệm của chúng ta hay lựa chọn thì màu sắc nhẹ nhàng, tinh tế dành cho người lớn tuổi. Thanh niên thì nên chọn những màu sắc tươi sáng, trẻ trung, cá tính, hay những em nhỏ là những bộ chăn ga gối đáng yêu, có hình của các nhân vật, công chúa mà các bé thích. 

Độ tuổi khác nhau sẽ phù hợp với các họa tiết và màu sắc khác nhau, hãy liệt kê xem, với lứa tuổi của bạn, chúng ta nên chọn những màu nào để không bị chê nhé.

 
Người lớn tuổi
Gam màu cho người lớn tuổi thường là những màu trung tính, họa tiết nhẹ nhàng
Gam màu cho người lớn tuổi thường là những màu trung tính, họa tiết nhẹ nhàng

 
Khi lựa chọn chăn ga gối cho người lớn tuổi nên chú trọng các sản phẩm với thiết kế đơn giản, ít họa tiết rườm rà. Thêm vào đó, ưu tiên các gam màu trung tính và nhẹ nhàng nhằm tạo nên không gian phòng ngủ thoải mái, yên tĩnh cho người lớn tuổi.
 
Người trung niên
 
Màu xanh là màu phù hợp nhất với những người ở độ tuổi trung niên
Màu xanh là màu phù hợp nhất với những người ở độ tuổi trung niên

 
Độ tuổi trung niên thường gặp phải những vấn đề về giấc ngủ như chứng mất ngủ, rối loạn giấc ngủ đặc biệt đối với phụ nữ tuổi trung niên. Nguyên nhân của chứng bệnh này chủ yếu là do căng thẳng thần kinh trong thời gian dài và sự suy giảm nội tiết tố estrogen ở nữ giới hay testosterone ở nam giới. Do đó, khi lựa chọn chăn ga gối, người sử dụng cần phải chú trọng vấn đề màu sắc, ưu tiên chọn những màu xanh dương, xanh lá cây và màu vàng sẽ mang đến cảm giác tươi vui, thư giãn giúp giấc ngủ ngon và sâu hơn.
 
Thanh thiếu niên

Thanh niên là độ tuổi được thể hiện cá tính rõ nhất thể hiện qua các bộ chăn ga gối
Thanh niên là độ tuổi được thể hiện cá tính rõ nhất thể hiện qua các bộ chăn ga gối

 
Thanh thiếu niên là đối tượng lựa chọn chăn ga gối đệm dựa chủ yếu và gu thẩm mỹ của mỗi người, đây là đối tượng dễ lựa chọn nhất và thể hiện "cái tôi" lớn nhất. Các màu sắc và họa tiết trên chăn ga gối đệm của độ tuổi này thường là các màu tươi, linh động, mang đậm sở thích cá tính của mỗi người. Đây là phòng bạn cũng dễ nhận biết dễ nhất khi nhìn vào đó bạn cũng có thể đoán được đó là phòng của nam hay nữ.
 
Trẻ nhỏ
 
Nên lựa chọn các mẫu chăn ga gối đệm kích thích được khả năng học hỏi của trẻ
Nên lựa chọn các mẫu chăn ga gối đệm kích thích được khả năng học hỏi của trẻ

 
Chăn ga gối đệm trẻ em nên chú trọng đến những họa tiết vui mắt, màu sắc tươi sáng để kích thích trí tưởng tượng phong phú của trẻ về thế giới xung quanh và khả năng tìm tòi, học hỏi những điều mới lạ ngay từ lúc nhỏ.

Xem thêm: Phụ nữ nên tránh đệm lò xo 

 
Bình luận sản phẩm
Facebook