Hotline mua hàng : (024) 6657 4646 - 09 4545 8800
Thời gian làm việc : Từ 8H đến 22H tất cả các ngày

"Thuốc tiên" để xử lý các vết bẩn trên đệm

Xử lý các vết bẩn "cứng đầu" trên đệm luôn là nỗi đau đầu của các bà nội trợ. Thay vì chúng ta bỏ đi mua một chiếc đệm mới thì có thể xử lý trực tiếp các vết bẩn trên đệm bằng những vật dụng có sẵn trong nhà. Hiệu quả thực bất ngời đấy!
Làm thế nào để rửa sạch các vết bẩn trên đệm bông ép? Đấy là câu hỏi chúng ta loay hoay để tìm câu trả lời mỗi khi gặp sự cố. Thật ra, việc xử lý một chiếc ga dễ dàng hơn rất nhiều so với xử lý những vết bẩn ấy bị dính trên trực tiếp đệm. Thế nên để giữ gìn những chiếc đệm khỏi bị bẩn, người ta thường dùng ga hay thậm chí cả ga chống thấm để bảo vệ đệm. Nhưng nếu "không may" các vết bẩn ấy vẫn dính vào đệm thì các bạn cũng đừng lo lắng, vì phương pháp dưới đây sẽ làm sạch đệm nhà bạn, trả lại cho bạn một chiếc đệm "không tỳ vết" như lúc ban đầu.
 
Từ nay khỏi đau đầu với các vết bẩn dính trên đệm nữa
Từ nay khỏi đau đầu với các vết bẩn dính trên đệm nữa
 
Chuẩn bị đồ dùng

Nước, nước sô- đa, máy hút bụi, xà phòng.
 
Các bước thực hiện

1. Rưới nước sô - đa lên trên mặt đệm và để 30 phút. Nước sô - đa sẽ giúp làm sạch mùi mồ hôi và các vết bụi.

2. Dùng máy hút bụi để làm khô nước sô - đa và hút sạch bụi trên đệm.

3. Với những đệm có lỗ mà máy hút bụi không làm sạch hoàn toàn, bạn có thể lật mặt đệm xuống, dùng cây gậy đập nhẹ thì bụi từ các lỗ và các kẽ nhỏ sẽ bị loại bỏ dễ dàng.

4. Với những vết ố, vết bẩn trên đệm, bạn nên nhúng khăn bông vào ít nước pha xà phòng loãng, cọ sạch mặt đệm, sau đó phơi đệm ngoài nắng hoặc chỗ thoáng gió cho khô.

5. Với các vết bẩn là vết máu hay nước tiểu, bạn có thể làm sạch bằng dung dịch ôxy già, sau đó phơi khô hoặc làm khô bằng máy hút bụi, máy sấy hay quạt.

6. Với những chiếc đệm loại mỏng và bằng mút, bạn có thể mang ra ngoài trời phơi rồi đập cho sạch bụi.


>>> Xem thêm: Đệm tốt cho trẻ em 


Nếu bạn muốn vệ sinh một cách kỹ càng hơn. Lấy khăn bông to hoặc nhúng ga trải đệm vào nước lã sạch rồi vắt hết nước. Sau đó bạn trải tấm khăn, ga đó lên đệm và dùng cây gậy đập nhẹ thì Bụi ở dưới đệm bay lên sẽ bị hút vào khăn bông, ga ướt, đệm của bạn sẽ sạch bụi. Làm một lần chưa hết, bạn có thể làm thêm 1 - 2 lần nữa theo cách trên. Sau đó phơi đệm ra ngoài trời hoặc chỗ thoáng gió cho đệm thật khô.

Đây là những cách xử lý khi đệm của bạn gặp phải những vết bẩn "cứng đầu", còn để đệm luôn giữ sạch sẽ, bạn nên thường phơi nắng hay hút bụi thường xuyên để đệm luôn khô thoáng và sạch bụi.

Chúc các bạn đánh bay được các vết bẩn "cứng đầu"!
Bình luận sản phẩm
Facebook