Hotline mua hàng : (024) 6657 4646 - 09 4545 8800
Thời gian làm việc : Từ 8H đến 22H tất cả các ngày

Thực hư chuyện chăn ga gối đệm Trung Quốc có chất gây ung thư

Chăn ga gối đệm, quần áo, đồ chơi có xuất xứ từ Trung Quốc có chất gây ung thư được báo, đài và các phương tiện truyền thông phản ánh rất nhiều. Nhưng thực hư thế nào thì không ai biết
Trong tài liệu do nhật báo Sydney Morning Herald (Australia) thu thập, một loại chăn hiệu Sheridan Indulgence nhập từ Trung Quốc, đang được bày bán rộng rãi trên khắp Australia, có chứa hàm lượng formaldehyde với tỉ lệ cao gấp 10 lần cho phép của các tiêu chuẩn quốc tế.Cơ quan kiểm tra đa vào cuộc và họ cho biết các sản phẩm len của Australia cho biết hàm lượng formaldehyde có trong mặt hàng này là 2790 ppm (phần triệu).Trong khi đó, Đại diện của Sheridan thì khẳng định: sản phẩm của họ đã qua kiểm nghiệm trước khi đưa ra thị trường và cho đến nay chưa nhận được lời phàn nàn nào từ khách hàng.

>>> xem thêm: Ưu đãi lớn khi mua đệm bông ép

Trong công đoạn sản xuất của các doanh nghiệp Trung Quốc, họ sử dụng chất formaldehyde để làm mềm, chống nhăn và chống co rút các sợi vải nhân tạo dùng trong các bộ ga gối, quần áo, các đồ vật làm từ vải. Từ năm 2004, Tổ chức Y tế thế giới liệt kê formaldehyde vào loại hóa chất độc hại đối với sức khỏe con người, có thể gây tác hại cho da và hệ thống hô hấp dù chỉ với một hàm lượng rất thấp cũng như các bệnh về bạch cầu, ung thư phổi.
 
Chăn ga gối đệm xuất xứ từ Trung Quốc có chất gây ung thư
Chăn ga gối đệm xuất xứ từ Trung Quốc có chất gây ung thư
 
Vào ngay 22/5, Cục Bảo vệ người tiêu dùng của Liên minh châu Âu đã lên tiếng cảnh báo người tiêu dùng Thế giới, họ đang dần mất lòng tin vào hàng hóa Trung Quốc sau những vụ hàng hóa được nhập khẩu và gây ra thiệt mạng cho 1 số người dùng nó. Gần đây, Panama lại phát hiện thêm diethylene glycol, hóa chất độc hại, trong mặt hàng kem đánh răng của Trung Quốc.

Trên thị trường Việt Nam, mặt hàng Trung Quốc tràn ngập các ngõ ngách, từ các khu chợ hay các cửa hàng, Shop,...Mỗi năm, các đoàn kiểm tra chất lượng đã phát hiện và tiêu hủy ra rất nhiều loại mặt hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc mà không rõ nguồn gốc. Ấy thế mà, hàng hóa vẫn được bán công khai và không thể kiểm soát được bởi chính người tiêu dùng cũng chấp nhận sử dụng hàng Trung Quốc do những mặt hàng này khá rẻ và đẹp mắt.

Xem thêm: Địa chỉ mua đệm giá rẻ ở Cầu Giấy
Tags:
Bình luận sản phẩm
Facebook