Hotline mua hàng : (024) 6657 4646 - 09 4545 8800
Thời gian làm việc : Từ 8H đến 22H tất cả các ngày

Thực hư cấu tạo của chăn điện

Chăn điện được bán rất ít so với các loại chăn khác như chăn hè, chăn lông, chăn nỉ,....trên thị trường chăn ga gối đệm. Chăn điện này phục vụ cho mùa đông nên nó được bán chủ yếu ở các tỉnh phía Bắc và Bắc Trung bộ
Cấu tạo của vỏ chăn được làm từ chất liệu cotton, nhựa hoặc vật liệu tổng hợp và bộ phận tạo nhiệt kết hớp với hệ thống điều khiển để chỉnh "độ ấm" của chăn phù hợp với nhu cầu sử dụng của mỗi người.

>>> Xem thêm: ưu điểm của đệm bông ép

Với những chiếc chăn điện thông thường các nhà sản xuất bố trí điều khiển công suất sưởi từ 5-7 nấc. Có 2 kiểu phân loại chăn điện để người dùng dễ dàng lựa chọn.

 
Chăn điện là phương tiện giữ ấm hữu hiệu trong mùa đông này
Chăn điện là phương tiện giữ ấm hữu hiệu trong mùa đông này

1. Phân loại

- Loại chăn được bố trí dây điện trở phát nhiệt đều khắp nên khi nối với nguồn điện, dây điện trở phát nhiệt và làm chăn ấm lên. Tức là khi cắm điện, tất cả chăn sẽ được hâm nóng. 
- Loại chăn cảm ứng: chăn chỉ được đốt nóng lên khi cơ thể chạm vào phần nào của chăn nên rất tiết kiệm điện.

2. Cấu tạo của chăn điện

- Chăn điện được bố trí dây điện trở phát nhiệt đều khắp diện tích chăn. Lớp vỏ bọc bên ngoài chăn điện thường là 2 lớp bọc bên ngoài được làm từ nhiều chất liệu. Lớp thứ hai bên trong là lớp bông mỏng, nhẹ giữ nhiệt tốt và tạo độ êm xốp. Khi nối với nguồn điện, dây điện trở phát nhiệt và làm chăn ấm lên. Để có thể điều chỉnh được nhiệt độ của chăn phù hợp nhu cầu sử dụng, người ta bố trí bộ điều chỉnh công suất sưởi với khoảng 5-7 nấc.
- Ngoài ra có loại chăn chỉ có công tắc bật, tắt. Để tránh truyền điện hoặc rò rỉ điện ra ngoài, dây điện trở được bọc một lớp cách điện và một lớp chống ẩm, chống đè nén, ép biến dạng gây hư hỏng.
- Núm xoay của bộ điều khiển cũng có nhiều dạng, núm ngang hoặc núm dọc.

Cùng với những chiếc đệm giá rẻ để giữ ấm cho bạn và gia đình trong mùa đông này nhé!
Bình luận sản phẩm
Facebook