Hotline mua hàng : (024) 6657 4646 - 09 4545 8800
Thời gian làm việc : Từ 8H đến 22H tất cả các ngày

Thức giấc nhiều hại hơn ngủ ít?

So với các nhóm đi ngủ muộn, nhóm thức giấc giữa đêm có thời gian ngủ sâu ngắn và bước sóng chậm. Giấc ngủ bị gián đoạn ảnh hưởng đến các lĩnh vực khác nhau của tâm trạng tích cực
Thức giấc nhiều ở đây ý chỉ một giấc ngủ không ngon bị gián đoạn bằng việc tỉnh giấc nhiều lần. Điều này thường xuyên xảy ra ở những người lớn tuổi, người gặp  stress hay đang bị ốm. Chúng tôi đã chia sẻ cách chọn đệm để có giấc ngủ ngon hay lưu ý những thói quen xấu làm bạn mất ngủ, thì hôm nay chúng tôi bàn về vấn đề người thường xuyên bị tỉnh giấc sẽ gặp hại hơn những người ngủ ít.

Xem thêm: Ưu điểm của đệm lò xo

Theo các nghiên cứu của các chuyên gia đến từ Đại học Y Johns Hopkins (Hoa Kỳ) cho biết, việc tỉnh giấc nhiều lần trong đêm gây ảnh hưởng đến tâm trạng, sức khỏe nhiều hơn dành ít thời gian để ngủ nhưng ngủ được sâu.


 
Tỉnh dậy nhiều lần trong 1 giấc ngủ không tốt cho sức khỏe
Tỉnh dậy nhiều lần trong 1 giấc ngủ không tốt cho sức khỏe


Trong nghiên cứu, các tình nguyện viên dành 3 đêm ngủ cho nghiên cứu. Sau đêm đầu tiên, những người tham gia ngủ 8 giờ nhưng bị đánh thức nhiều lần và những người ngủ muộn cho biết, tâm trạng tích cực của họ giảm nhẹ còn suy nghĩ tiêu cực tăng cao thông qua cảm xúc vui vẻ hoặc tức giận.

Các nhà nghiên cứu tìm thấy sự khác biệt đáng kể xuất hiện sau đêm thứ hai. Nhóm bị gián đoạn giấc ngủ đã giảm 31% tâm trạng tích cực, trong khi nhóm ngủ muộn chỉ giảm 12% so với ngày đầu tiên. Nhóm chuyên gia cho biết, họ không tìm thấy sự thay đổi tâm trạng tiêu cực giữa hai nhóm trong ba ngày.

TS. Patrick Finan, một thành viên kỳ cựu của nhóm nhóm nghiên cứu cho biết: “Khi giấc ngủ bị gián đoạn, cơ thể bạn không có thời gian để tiếp nhận thông tin phát triển. Giấc ngủ là chìa khóa của sự phục hồi”.

>>> Xem thêm: đệm tốt cho bà bầu


 
Cần được thăm khám và đầu tư để có giấc ngủ sâu
Cần được thăm khám và đầu tư để có giấc ngủ sâu

So với các nhóm đi ngủ muộn, nhóm thức giấc giữa đêm có thời gian ngủ sâu ngắn và bước sóng chậm. Giấc ngủ bị gián đoạn ảnh hưởng đến các lĩnh vực khác nhau của tâm trạng tích cực. Nó không chỉ làm giảm năng lượng, giảm nhạy bén mà còn giảm sự cảm thông và thân thiện. Ông Finan cho biết thêm, ảnh hưởng của việc gián đoạn giấc ngủ có thể tích lũy và gây nên những tác động tiêu cực nghiêm trọng nếu kéo dài.

Những người đang bị gián đoạn trong giấc ngủ thường xuyên cần có những giải pháp hợp lý để điều hòa giấc ngủ như đến gặp bác sĩ để có lời khuyên hay đơn giản là lựa chọn những chiếc đệm bông ép cứng hoặc đệm mềm như đệm lò xo để cho giấc ngủ được cải thiện.
Bình luận sản phẩm
Facebook
Tin tức liên quan