Hotline mua hàng : 0333 09 8800 - 09 4545 8800
Thời gian làm việc : Từ 8H đến 22H tất cả các ngày
Giao hàng Tại Nhà Hà Nội
Lắp đặt Tại nhà Hà Nội
Thanh toán Khi nhận hàng tại nhà
Bảo hành Chính hãng

Tất tần tật tên gọi các loại kích cỡ đệm

Không dưới một lần bạn được nghe cái tên đệm đơn, đệm king size, supper king size,...nhưng không phải ai cũng hiểu đây là kích cỡ đệm bao nhiêu, có phù hợp với kích cỡ giường nhà mình không. Đọc ngay để biết chi tiết bạn nhé!
Tùy thuộc vào điều kiện sử dụng mà mỗi gia đình sẽ chọn kích cỡ đệm khác nhau để phù hợp với chiếc giường sẵn có. Có 2 cách để đọc kích thước đệm là theo thông số đơn vị tính và cách gọi dân dã theo số lượng người dùng.

Như chúng ta hay đặt đệm theo size giường là 1m x 1m9, 1m6 x 2m, 1m8 x 2m,....thì ngày nay, kích thước đệm còn có cách gọi khác mà bạn cũng nên biết.

1. Đệm đơn 

Đệm đơn là chiếc đệm nhỏ, phù hợp với 1 người nằm và sử dụng ở những nơi có không gian nhỏ hẹp (ký túc xá, bệnh viện,...). Các kích thước đệm đơn phổ biến hiện nay như: 80 x 190 (giường tầng ký túc xá), 1m x 1m9, 1m2 x 1m9. Nếu không gian nhà bạn chật hẹp mà nhu cầu sử dụng không nhiều thì lựa chọn những chiếc đệm đơn là hợp lý và tinh tế nhất, không nhất thiết phải sắm đệm to để không gian thêm chật hẹp hơn.

 
Kích thước đệm tiêu chuẩn

2. Đệm full size

Với tất cả sản phẩm từ fullsize các bạn được nghe rất nhiều,  nó là kích thước to nhất. Tuy nhiên, với đệm thì khi gọi fullsize nó được hiểu là kích cỡ 1m5 x 1m9.Trong số các kích cỡ chuẩn thì 1m5 x 1m9 được sử dụng ít phổ biến nhất nên nếu mua đệm kích cỡ này, bạn nên đo thật kỹ để tránh nhầm lẫn nhé. Kích cỡ đệm 1m5 x 1m9 có thể sử dụng được 2 người.

3. Đệm Queen size

Kích thước đệm Queen size - là rộng 1m6 dài 2m. Đây được coi là kích thước phổ biến tiêu dùng nhất hiện nay. Phù hợp cho 2 người nằm hoặc gia đình nhỏ ( 2 người lớn và 1 trẻ nhỏ) trong không gian phòng khoảng 10-15m2. Khi bạn lựa chọn kích cỡ này thì việc bạn lựa chọn chăn ga gối cũng đơn giản hơn rất nhiều vì hầu hết thị trường đều có. Đừng ngại ngần tham khảo giá đệm các loại khác nhau với kích thước này để bạn lựa chọn nhé vì chúng có rất nhiều lựa chọn dành cho bạn. Ví dụ như đệm bông ép giá rẻ, đệm cao su non, đệm lò xo ,....

4. Đệm King size

Khi được gọi tên đệm này, bạn hãy biết ngay người bán đang ám chỉ kích cỡ đệm dùng cho giường rộng 1m8 và dài 2m nhé! Đây cũng là kích cỡ đệm khá phổ thông ngang với đệm 1m6 x 2m mà bạn cũng có thể lựa chọn bất kỷ ở đâu. Với gia đình, đây là kích cỡ lý tưởng nhất để đem lại sự thoải mái cho gia đình hay những gia đình có phòng rộng rãi muốn sinh hoạt chơi đùa trên đó.

Bạn hãy đo thật kỹ kích cỡ lòng giường của bạn nhé để chúng tôi vận chuyển những chiếc đệm ưng ý nhất đến cho bạn.

5. Đệm supper king size

Đây là kích cỡ đệm size chuẩn có sẵn lớn nhất là rộng 2m, dài 2m2,...Chắc chắn được nằm trên chiếc đệm to thì việc ngủ cả gia đình sẽ thoải mái hơn cả. Tuy nhiên, vì cũng là đệm cỡ đại nên sẽ không phù hợp với những căn phòng hẹp, có không gian hạn chế.

Hiện Demgiare.net đang có sẵn kích cỡ trên theo đúng ý bạn ví dụ như đệm bông ép cứng, đệm lò xo, đệm cao su,....

>>> xem thêm: Nệm cao su nhà nghỉ, khách sạn


 
Bình luận sản phẩm
Facebook
Tin tức liên quan