Hotline mua hàng : 0333 09 8800 - 09 4545 8800
Thời gian làm việc : Từ 8H đến 22H tất cả các ngày

Tại sao người Hàn Quốc lại yêu thích sử dụng đệm bông ép?

Người Hàn Quốc ngày nay cho rằng đệm bông ép được thiết kế có thể gấp gọn có thể cho vào tủ đồng thời dễ di chuyển hay việc vệ sinh đệm cũng dễ dàng hơn so với kiểu sử dụng chăn làm đệm như trước kia...
Nếu như chúng ta biết, ở Châu Âu và Bắc Mỹ dân chủ yếu thích dùng đệm lò xo cho giấc ngủ của mình, thậm chí con số này là 90%. Khác hẳn với người da trắng, những người da vàng Châu Á mà đặc biệt là Đông Á lại thích sử dụng đệm bông ép hơn. Có lẽ chúng ta không còn lạ lẫm gì với tên gọi chăn ga gối đệm Hàn Quốc, và có nhiều tên tuổi đang làm mưa làm gió trên thị trường Việt Nam lại có xuất xứ từ Hàn Quốc hoặc chuyển giao công nghệ từ xứ sở Kim Chi đó.
 
Sở thích sử dụng đệm bông ép của người dân Hàn Quốc và người dân Việt Nam rất giống nhau. Thị trường Việt tràn ngập các thương hiệu đến từ Hàn Quốc như Everon, Korea, Hanvico,...Hãy cùng Demgiare.net tìm hiểu những nguyên nhân đem lại sở thích này cho người Hàn nhé.

 
Văn hóa ngủ trên sàn
 
Nhiều thương hiệu chăn ga gối đệm Hàn Quốc đã và đang làm nên tên tuổi ở Việt Nam
Nhiều thương hiệu chăn ga gối đệm Hàn Quốc đã và đang làm nên tên tuổi ở Việt Nam

 
 
Qua các bộ phim Hàn Quốc chiếu trên truyền hình mà chúng ta thường xem thì đều thấy, người Hàn Quốc có thói quen trải chăn ra sàn nhà để nằm, thói quen này xuất hiện cả ở những bộ phim cổ trang và hiện đại. Trước kia người ta chưa phổ biến về đệm, nên những chiếc chăn sẽ được trải xuống nằm, nhưng ngày nay, xuất hiện những chiếc đệm bông ép cứng, được thiết kế gấp 3 sẽ là sự lựa chọn hàng đầu để thay thế những chiếc chăn kia.

Người Hàn Quốc ngày nay cho rằng đệm bông ép được thiết kế có thể gấp gọn có thể cho vào tủ đồng thời dễ di chuyển hay việc vệ sinh đệm cũng dễ dàng hơn so với kiểu sử dụng chăn làm đệm như trước kia. Và nhu cầu thích sử dụng đệm cứng của họ cũng giống như những người Việt Nam chúng ta.
 
Thời tiết lạnh

Đệm bông ép được làm bằng nguyên liệu bông tự nhiên, được ép chặt. Nguyên liệu bông có chức năng giữ nhiệt rất tốt và thoáng nên chúng thường được sử dụng trong công nghiệp làm chăn ga gối đệm.
 
Tự tôn dân tộc
 
Cũng giống như ở Việt Nam, cũng có một tầng lớp người Hàn Quốc chuyển sang sử dụng đệm lò xo để đặt lên giường ngủ. Tuy vậy, Hàn Quốc không phải nổi tiếng từ đệm lò xo và công nghệ này hoàn toàn bắt nguồn từ phương Tây nên đa số người Hàn vẫn lựa chọn đệm bông ép sử dụng vì họ trân trọng những gì mình phát minh và làm ra hơn.
 
Xem thêm: Đệm bông ép Korea dùng có tốt không?
Bình luận sản phẩm
Facebook
Tin tức liên quan