Hotline mua hàng : (024) 6657 4646 - 09 4545 8800
Thời gian làm việc : Từ 8H đến 22H tất cả các ngày

Những đồ vật cấm đặt trên giường ngủ

Đôi lúc chúng ta không để ý nên đặt rất nhiều đồ vật trên giường ngủ, điều này vô tình sẽ gây tổn thương hoặc ảnh hưởng đến sức khỏe của mỗi chúng ta. Hãy đọc kỹ một vài điều cấm kỵ dưới đây và hãy tập dần bỏ những thói quen đó đi để sức khỏe của bạn và người thân luôn được đảm bảo

Đồ điện

Giấc ngủ của bạn sẽ thiếu cảm giác an toàn nếu đăth quá gần các đồ điện với giường ngủ
Giấc ngủ của bạn sẽ thiếu cảm giác an toàn nếu đăth quá gần các đồ điện với giường ngủ
 
Những đồ vật bằng điện rất nguy hiểm cho sức khỏe, chưa tính đến hệ thống điện nhà bạn có an toàn không mà các đồ điện bạn dùng hàng ngày như radio, sạc điện thoại, đèn ngủ,....tuy nhỏ nhưng lượng bức xạ lại không thể coi thường. Điều tốt nhất, bất cứ đồ điện nào bạn cũng để xa giường ngủ.

Còn nếu thực sự cần thiết, bạn nên để ở các góc tường xa giường nhất của bạn nhất có thể. Hệ thống điện phải luôn đảm bảo an toàn, phải cách xa tối thiểu 2m, lúc ngủ bạn sẽ không đủ tỉnh táo để kiểm soát các hoạt động của bạn cũng như hiện tượng bức xạ của nó gây ra.

Ngoài vấn để bức xạ, việc chập cháy điện dễ bắt vào đệm bông ép làm đệm cháy không kiểm soát được cũng là mối lo ngại cho người nằm

Đồng hồ báo thức

Nên đặt những chiếc đồng hồ báo thức xa giường bạn nhất có thể
Nên đặt những chiếc đồng hồ báo thức xa giường bạn nhất có thể  
 
Đồng hồ báo thức đặt trên giường thậm trí ngay bên cạnh gối đầu nằm là chuyện rất bình thường nếu bạn muốn ngủ nướng thêm chút nữa hoặc bạn muốn nhờ tiếng kêu của chúng đánh thức giấc ngủ ngon của bạn để kịp giờ làm,...Tuy nhiên, khi đặt tiếng chuông trên giường, tiếng chuông phát ra đến tai bạn sẽ có âm lượng lớn hơn khi bạn để xa mình, điều này làm bạn hay bị giật mình dẫn đến căng thẳng, gây ra các bệnh về huyết áp cao, giảm chất lượng giấc ngủ và gây ức chế thần kinh.

Vì vậy, các chuyên gia khuyên bạn nên để đồng hồ báo thức cách giường ngủ của bạn ít nhất 1,8 mét.

 

Đồ vật có gai nhọn


Hoa hồng có rất nhiều gai, dễ gây tổn thương cho người nằm nếu bạn không dọn sạch
Hoa hồng có rất nhiều gai, dễ gây tổn thương cho người nằm nếu bạn không dọn sạch

Rất nhiều đồ vật nhọn mà bạn vô tình hay cố ý "để quên" trên giường cũng là điều rất nguy hiểm. Chỉ vô tình đánh mất kim trong quá trình khâu vá, hay tiện tay "vứt" dao cạo, bấm móng tay,..thì nó cũng đủ để gây tổn thương cho bạn.

Những đôi bạn trẻ rất thích trang trí phòng cưới của mình bằng hoa hồng, nhưng các bạn lưu ý rằng, hoa hồng có rất nhiều gai, nếu có chọn bạn nên chú ý chọn loại nào không có gai nhé.

Theo lý thuyết phong thủ cho rằng: Những vật có gai nhọn sẽ mang hàm ý đối đầu, ăn miếng trả miếng. Điều này sẽ khiến vợ chồng dễ gây tổn thương cho nhau, hay có xích mích, không đủ kiên nhẫn,....

Xem thêm: 6 vật cấm kỵ đặt trên đầu giường

 

Gương soi


Không nên để gương đầu giường hoặc đối diện giường, nhất là đối với người già, hoặc người yếu bóng vía sẽ ko tốt. Người già ko ngủ sâu, thường tỉnh giấc nửa đêm, nếu tỉnh dậy trong trạng thái chưa tỉnh táo mà nhìn vào gương, thấy bóng mình lờ mờ trong đấy thì cam đoan là rất sợ, rồi đâm ra lo lắng bất an, dễ sinh bệnh.

 

Thú nhồi bông

Thú nhồi bông chứa rất nhiều vi khuẩn, không tốt cho giấc ngủ đặc biệt là trẻ nhỏ
Thú nhồi bông chứa rất nhiều vi khuẩn, không tốt cho giấc ngủ đặc biệt là trẻ nhỏ
 
Nhiều người có thói quen dùng thú nhồi bông để ôm, gối đầu, và giường sẽ là địa chỉ lý tưởng để các bé, các nàng đặt những chiếc chú gấu nhồi bông của mình. Nhưng điều bạn không ngờ tới là, thú nhồi bông là nơi tiềm ẩn nhiều bụi bẩn, vi khuẩn, chưa kể nguyên vật liệu để tạo ra những thú nhồi bông hầu hết là các sợi bông hóa học. Các nguyên nhân đó dễ làm bạn bị chảy nước mắt, gây mẩn đỏ, thậm chí gây ra các vấn đề về đường hô hấp và nhiễm trùng da. Không nên bày bất kỳ con thú bông gì trong phòng ngủ, đặc biệt là không nên cho các bé ôm thú bông khi ngủ.
 

Điện thoại

Thói quen ngủ chung với những chiếc điện thoại đem lại nguy hiểm cho sức khỏe của bạn
Thói quen ngủ chung với những chiếc điện thoại đem lại nguy hiểm cho sức khỏe của bạn

Sóng điện từ phát ra từ điện thoại có thể gây ra sự mệt mỏi nếu để điện thoại quá sát thân người với thời gian dài. Tốt nhất khi đi ngủ thì không nên để điện thoại trên giường ngủ. Khi đang ngủ ngon có thể sẽ bị chuông điện thoại đánh thức và ngủ lại rất khó. 

Xem thêm: Chọn màu chăn ga gối đệm theo tuổi

 
Bình luận sản phẩm
Facebook