Hotline mua hàng : 0333 09 8800 - 09 4545 8800
Thời gian làm việc : Từ 8H đến 22H tất cả các ngày

Nằm ngủ nghiêng trái: Lợi ích bất ngờ

Ngủ nghiêng trái không chỉ giúp phụ nữ mang thai cải thiện tuần hoàn máu mà còn giảm áp lực lên lưng, ngăn không cho dạ con chèn ép gan, tăng lưu thông máu đến dạ con, cật và thai nhi
Rất nhiều yếu tố môi trường xung quanh ảnh hưởng đến sức khỏe chúng ta, có những yếu tố chủ quan và cả những yếu tố khách quan. Mới đây, một nghiên cứu khác vừa được phát hiện cũng quan trọng không kém đối với sức khỏe con người, đó chính là tư thế ngủ.

Bắt nguồn từ phương pháp trị liệu cổ truyền của Ấn Độ, thói quen nghiêng bên trái khi ngủ sẽ giúp bạn khỏe mạnh hơn và ngủ ngon hơn.
Ngủ nghiêng trái giúp tăng cường hoạt động hệ bạch huyết

Do các hạch bạch huyết tập trung ở nửa trái cơ thể nên khi chúng ta ngủ nghiêng trái sẽ giúp cơ thể lọc dịch bạch huyết và chất thải tốt hơn.

>>> Xem thêm: Đệm cho người bị đau lưng

 
Cấu hệ hệ bạch huyết trong cơ thể người
Cấu hệ hệ bạch huyết trong cơ thể người

Hiểu theo cách đơn giản hệ bạch huyết là hàng phòng ngự đầu tiên của cơ thể chống lại bệnh tật, đóng vai trò quan trọng trong hệ thống miễn dịch và là nơi sản sinh hầu hết các loại bạch hầu và các kháng thể.

Một nghiên cứu Tây y cũng cho thấy, nằm nghiêng trái giúp cơ thể xử lý chất thải từ não bộ. Ngược lại, ngủ bên phải có thể làm giảm hiệu quả của hệ bạch huyết.


 
Quá trình tiêu hóa diễn ra thuận lợi

Theo bức ảnh trên ta thấy, khi chúng ta nằm nghiêng, nhờ có trọng lực mà khi ta nằm nghiêng trái cho phép chất thải dễ dàng di chuyển hơn từ ruột già vào kết tràng xuống. Ngoài ra, quay trái giúp dạ dày và tuyến tụy được đặt ở vị trí từ nhiên nhất, không bị chèn ép (do dạ dày nằm bên trái cơ thể). Nhờ thế, mà các enzyme tụy phát triển, quá trình tiêu hóa diễn ra thuận lợi.

>>> Xem thêm:  Đệm giá rẻ cho sinh viên

 
Có lợi cho tim

Từ lâu các bác sĩ đã khuyên phụ nữ mang thai nên ngủ quay sang trái để tăng cường tuần hoàn máu đến tim. Với người bình thường, nằm nghiêng trái có thể giảm bớt áp lực cho tim vì trọng lực giúp hệ bạch huyết và hệ tuần hoàn động mạch chủ hoạt động dễ dàng hơn. Tuy nhiên, hiện vẫn còn những tranh cãi xung quanh việc nằm nghiêng trái hay nghiêng phải mới tốt cho tim.
 
Tốt cho phụ nữ mang thai
Nằm nghiêng trái tốt nhất cho phụ nữ mang thai
Nằm nghiêng trái tốt nhất cho phụ nữ mang thai


 
Ngủ nghiêng trái không chỉ giúp phụ nữ mang thai cải thiện tuần hoàn máu mà còn giảm áp lực lên lưng, ngăn không cho dạ con chèn ép gan, tăng lưu thông máu đến dạ con, cật và thai nhi. Vì vậy, các bác sĩ thường khuyên bà bầu khi ngủ nên quay sang trái nhiều nhất có thể.

 
Giảm triệu chứng trào ngược axit

Các axit luôn tồn tại trong dạ dày để tiêu hóa thức ăn. Khi chúng ta nằm nghiêng phải, axit sẽ chuyển dần sang phải, gây mất tự nhiên, dẫn đến các hiện tượng ợ chua sau khi ăn. Để khắc phục triệu chứng này, chúng t thử nằm nghỉ 10 phút quay sang trái nhé.

 
Giảm áp lực lên xương sống

Lời khuyên của các bác sĩ cho những đối tượng bị đau lưng mãn kinh luôn luôn là "HÃY NẰM NGHIÊNG TRÁI". Nguyên nhân là nằm bên trái có thể làm giảm áp lực lên xuống của cơ thể, giúp cân bằng xương sống của bạn đúng độ cong nhất, giúp người bênh cảm thấy thoải mái và ngủ ngon giấc hơn.
 
Cố gắng nằm nghiêng trái nhiều nhất mỗi ngày nếu có thể
Cố gắng nằm nghiêng trái nhiều nhất mỗi ngày nếu có thể
 
Thay đổi thói quen sang ngủ nghiêng trái?

Thay đổi thói quen tư thế ngủ là rất khó nhất là trong giấc ngủ chúng ta khó kiểm soát được chưa kể đến một người sẽ khó ngủ nếu không trở về đúng với "tư thế yêu thích" của mình. Tuy nhiên, vì để tốt hơn cho sức khỏe, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng những "mẹo" dưới đây để bạn có thể nằm nghiêng trái một cách dễ dàng hơn như: đặt một chiếc gối ôm sau lưng bạn để hạn chế bạn chuyển mình sang phải, hoặc thủ đổi chiều chiếc giường để thay đổi không gian nằm của bạn.


Bạn cũng cần dùng loại đệm phù hợp với việc nằm nghiêng. Ngủ nghiêng có thể gây áp lực lên hông và vai nên bạn hãy chọn đệm mềm một chút. Ngoài ra, chất liệu đệm cũng phải đảm bảo để xương sống được nghỉ ngơi ở hướng tự nhiên nhất. Demgiare.net xin giới thiệu tới 2 loại đệm tốt cho sức khỏe là đệm bông épđệm lò xo.
Bình luận sản phẩm
Facebook
Tin tức liên quan