Hotline mua hàng : 0333 09 8800 - 09 4545 8800
Thời gian làm việc : Từ 8H đến 22H tất cả các ngày
Giao hàng Tại Nhà Hà Nội
Lắp đặt Tại nhà Hà Nội
Thanh toán Khi nhận hàng tại nhà
Bảo hành Chính hãng
Trẻ nhỏ ngủ vào ban ngày rất tốt nhưng nên hạn chế giấc ngủ kéo dài và ngủ lúc chiều muộn như vậy thì giấc ngủ của bé vào ban đêm sẽ không ngon giấc và rất dễ làm trẻ cáu gắt.
Nhà nào đang có trẻ nhỏ? Chúng thường quấy khóc mỗi đêm làm bạn mất ngủ thường xuyên? Tình trạng này không mới đối với nhà có trẻ nhỏ. Bạn làm thế nào để giúp bé ngon giấc hơn để giữ gìn sức khỏe cũng như bạn không cần phải vận lộn với chúng hàng đêm. Dưới đây là một số mẹo mà các mẹ chắc chắn sẽ ngạc nhiên vì chúng dễ thực hiện vô cùng - Demgiare.net
 
1. Hạn chế bé ngủ vào ban ngày quá nhiều

Những trẻ sơ sinh đến dưới 2 tuổi thường chưa phân giấc ngủ cố định nên chúng thường ngủ "mọi lúc mọi nơi". giấc ngủ nhiều nhất thường là sáng từ 8h-10h, chiều bắt đầu từ 1h-4h và bắt đầu từ 10h trở đi. Trẻ nhỏ ngủ vào ban ngày rất tốt nhưng nên hạn chế giấc ngủ kéo dài và ngủ lúc chiều muộn như vậy thì giấc ngủ của bé vào ban đêm sẽ không ngon giấc và rất dễ làm trẻ cáu gắt.

 
2. Điều chỉnh việc cho con bú
Hạn chế những giấc ngủ kéo dài vào ban ngày của trẻ
Hạn chế những giấc ngủ kéo dài vào ban ngày của trẻ

Có thể bạn chưa nghĩ tới điều này vì vẫn đang nuôi con bằng sữa mẹ nhưng việc hạn chế cho trẻ bú ban đêm là một cách giúp trẻ ngủ ngon hơn. Thông thường sẽ rất khó để cắt giảm giấc bú đêm đối với các bé mới sinh. Tuy nhiên, với những bé từ tuần thứ 6 đã có thể ngủ xuyên đêm,bạn có thể giúp con dần thích nghi với thời gian biểu mới, theo đó giấc ngủ sẽ được kéo dài ra nhờ vào việc cắt giảm bú đêm. Đặc biệt đối với trẻ trên 6 tháng tuổi và không gặp vấn đề gì về sức khỏe, bạn hoàn toàn không cần phải tiếp tuc cho bé bú đêm nữa. Trừ khi bé bị cơn đói làm tỉnh giấc thì bạn tuyệt đối không đánh thức bé dậy để cho bú vì điều này sẽ tạo thói quen thức giấc giữa đêm, khiến tình trạng quấy khóc ngày càng tăng.
 
3. Tạo thói quen giúp bé có thể tự ngủ

Hãy để cho các bé tự đi vào giấc ngủ của mình một cách độc lập mà không có sự ép buộc từ chúng ta. Chúng ta có thể đặt bé vào nôi, võng hoặc giường riêng để bé dễ ngủ hơn. Tại sao bạn phải làm như vậy? Những dụng cụ đung đưa như ru bé ngủ ngon hơn. Nếu bạn ôm bé ngủ thì bé dễ xuất hiện tình trạng giật mình, lâu dần giấc ngủ không được ngon nữa. Hơn thế nữa, việc ôm trẻ ngủ lâu dài dễ khiến bé quen hơi chúng ta, những lần sau bé càng khó ngủ hơn nếu như không có hơi ấm quen thuộc ôm ngủ.

Lưu ý: Để hỗ trợ giấc ngủ ngon cho bé, bạn cần cho bé dùng ĐỆM BÔNG ÉP CỨNG thay vì dùng chiếc đệm mềm như thế sẽ làm hỏng đến sự phát triển của xương

4. Hình thành giấc ngủ an toàn
Đệm bông ép cứng thích hợp với thể trạng của trẻ nhất
Đệm bông ép cứng thích hợp với thể trạng của trẻ nhất

Trẻ nhỏ nhất là trẻ sơ sinh thường không có giấc ngủ cố định, bạn nên cho bé tập dần với những khung giờ cố định để bé làm quen như vậy thì bé sẽ có những giấc ngủ chất lượng hơn và bạn cũng có thể chủ động làm những công việc khác.
 
5.  Không bao giờ được để bé khóc một mình

Bạn có thể không cần phải bận tâm nếu trẻ thức giấc và khóc rấm rứt đôi chút, việc này giúp trẻ học cách tự trấn an bản thân mình. Nhưng điều đó không đồng nghĩa với việc bạn hoàn toàn bỏ trẻ gào thét một lúc lâu vì khi đó trẻ cần bạn dỗ dành và ân cần ngồi bên. Bé ở giai đoạn sơ sinh chưa có khả năng điều chỉnh cảm xúc nên ngay cả những bà mẹ chọn cách để con khóc khi tập ngủ xuyên đêm cũng vẫn cần có mặt ở gần để kiểm tra khi tần suất khóc của bé trở nên quá nhiều.

Trẻ nhà bạn hay tè dầm vào ban đêm thì đừng quên sắm ga chống thấm giá rẻ để bảo vệ đệm nhà bạn nhé
Bình luận sản phẩm
Facebook
Tin tức liên quan