Hotline mua hàng : (024) 6657 4646 - 09 4545 8800
Thời gian làm việc : Từ 8H đến 22H tất cả các ngày

Màu sắc có ảnh hưởng tới giấc ngủ?

Màu sắc của chăn ga gối đệm có thể giúp phòng ngủ của bạn trở thành thiên đường, tận hưởng những giấc ngủ ngon và sâu hay nó làm bạn mất ngủ vì màu sắc phản cảm, làm bạn không thể ngủ ngon.
Đừng thờ ơ khi lựa chọn màu sắc của phòng ngủ hay các đồ vạt xung quanh ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn. Màu sắc có thể giúp phòng ngủ của bạn trở thành thiên đường, tận hưởng những giấc ngủ ngon và sâu hay nó làm bạn mất ngủ vì màu sắc phản cảm, làm bạn không thể ngủ ngon.

Theo các chuyên gia tư vấn: màu sắc ảnh hưởng đến tâm trạng con người và nó cũng đóng vai trò quan trọng trong việc đem lại cảm giác hạnh phúc của mỗi người. Việc chọn màu sắc phù hợp sẽ mang lại cuộc sống ấm cúng trong mỗi gia đình, góp phần tạo nên một gia đình hạnh phúc. 

Xem thêm: Phòng ngủ màu tím

 
Tông màu nóng
Việc sử dụng tông màu nóng sẽ kích thích nhiều đến mắt, ảnh hưởng không nhỏ đến giấc ngủ của bạn
Việc sử dụng tông màu nóng sẽ kích thích nhiều đến mắt, ảnh hưởng không nhỏ đến giấc ngủ của bạn
 
Để ngủ ngon, bạn nên tránh việc sơn màu tường phòng ngủ bằng tông màu nóng đặc biệt là màu đỏ. Màu nóng chỉ nên áp dụng cho phòng bếp hoặc nhà tắm, nơi các hoạt động nhà bạn luôn diễn ra vì đây là những gam màu sống động, tạo sự kích thích, hứng thú khi làm việc. Còn với phòng ngủ, bạn nên chọn màu tường và đồ dùng như chăn ga gối đệm, rèm mành có gam màu dịu nhẹ, để khi nghỉ ngơi bạn sẽ cảm thấy thư giãn và thoải mái không bị căng thẳng.

- Màu đỏ có khả năng kích thích cao,nó làm tăng nhịp tim.
- Màu vàng được ví như liều thuốc bổ nó làm người ta phấn chấn và tràn sức sống.
- Màu cam cũng mang đến sắc thái năng động.

Tuy nhiên, thực tế thì rất nhiều người ưa thích những loại màu này, đặc biệt là phòng tân hôn. Bạn cũng có thể trang trí nhưng cần phải kết hợp họa tiết thêm với các gam màu mát để tránh đơn điệu.

Xem thêm: Đệm Korea nhiều màu sắc đẹp

 
Tông màu lạnh

 
Ngược lại với tông màu nóng, thì màu lạnh được xem là "bạn tốt của giấc ngủ. 

- Trong những màu hỗ trợ tốt cho giấc ngủ thì màu xanh da trời đứng vị trí đầu bảng. Màu xanh này thường đem lại cảm giác mềm mại cho phòng ngủ, thoải mái và thư giãn hơn nhiều. Nhưng cũng cần kết hợp với nhièu màu sắc khác để tránh đơn điệu.

 
Màu xanh lá biểu tượng cho sự cân bằng, yên bình của thiên nhiên
Màu xanh lá biểu tượng cho sự cân bằng, yên bình của thiên nhiên
 
- Màu xanh lá cây được xếp thứ 2 trong những màu có lợi cho giấc ngủ. Xanh lá cây biểu tượng cho sự cân bằng, kết hợp xanh lá nhạt với xanh da trời đem đến sự tĩnh lặng, yên bình cho phòng ngủ.
- Cuối cùng phải kể đến là màu hồng thơ mộng, đem dến cho bạn cảm giác bay bổng nhẹ nhàng rất tinh tế, ngây thơ.

xem thêm: Đệm bông ép giảm giá
Bình luận sản phẩm
Facebook