Hotline mua hàng : (024) 6657 4646 - 09 4545 8800
Thời gian làm việc : Từ 8H đến 22H tất cả các ngày

Lựa chọn chăn cho các mùa trong năm

Thường thì việc lựa chọn chăn cho mùa đông thì còn dễ, chứ lựa chọn ruột chăn cho mùa hè thì cả là vấn đề. Việc lựa chọn dù phù hợp như thế nào thì cũng phải đáp ứng được mùa hè phải mát và mùa đông phải ấm.
Mỗi mùa đều có đặc trưng riêng, với mùa Xuân là mùa đâm chồi nảy lộc – khí hậu se lạnh, kèm theo những cơn mưa phùn; mùa Hạ oi bức và nóng nực; mùa Thu se lạnh; mùa Đông thì lạnh rét, ước muốn chỉ được nằm mãi trong chăn. Tuy vậy, ruột chăn chỉ được phân chia thành 2 loại cơ bản cho mùa đông và mùa hè. Những đặc điểm nào cho thấy bạn đã chọn đúng chăn cho các mùa đó?
 
Chuyện lựa chăn phù hợp cho mùa hè là chuyện tương đối khó khăn
Chuyện lựa chăn phù hợp cho mùa hè là chuyện tương đối khó khăn
 
Chăn cho mùa hè

Với mùa hè nóng, việc dùng chăn đã hạn chế rồi nên bạn phải cẩn thật để lựa chọn, không nó lại không dùng được thì thật lãng phí. Chăn mùa hè phải đáp ứng được các yếu tố: Nhẹ, mỏng mát, thoáng khí, hút ẩm tốt vì cơ thể còn người vào mùa hè thường tiết ra rất nhiều mồ hôi ngay cả khi ngủ. Chất vải được chọn thường là cotton, vì cotton đem lại cảm giác mịn màng, thoáng mát, không bí và hút ẩm rất tốt.

Tông màu chăn cho mùa hè thường thiên về màu sáng, mát như: Xanh, vàng,...

>>> Dùng đệm bông ép mát quang năm


 
Chăn cho mùa đông


Chăn được chọn nhiều nhất là những chiếc chăn bông vì bông có khả năng giữ nhiệt rất tốt, nhẹ thoáng. Dù bạn chọn ruột chất liệu gì cũng phải đủ ấm, đủ dày để ngăn lại cơn lạnh thấu xương của mùa đông, đảm bảo cho giấc ngủ ngon và sức khỏe.

Xu hướng chọn bộ chăn ga gối đệm mùa đông là phải nhẹ , giữ nhiệt tốt, thoải mái. Những chiếc chăn với chất liệu bằng lụa tơ tằm có khả năng giữ nhiệt tốt rất phù hợp với khí hậu mùa đông giá lạnh.

Tông màu thường sử dụng cho mùa đông là các màu ấm như: Hồng, đỏ, tím, cam,...

Vì các đặc điểm giữa các mùa rất khác nhau nên không thể sử dụng chăn mùa đông cho mùa hè và ngược lại. Như vậy, các bạn có thể dựa vào đăc điểm của từng mùa và từng loại tính chất của chăn để chọn cho mình những bộ thích hợp nhất.

Xả đệm giá rẻ cho sinh viên chỉ từ 250k
Bình luận sản phẩm
Facebook