Hotline mua hàng : (024) 6657 4646 - 09 4545 8800
Thời gian làm việc : Từ 8H đến 22H tất cả các ngày

Học cách vệ sinh cho đệm nhà bạn

Với các loại đệm khác nhau (đệm bông ép, đệm lò xo, đệm cao su, đệm mút,...) thì sẽ có những cách xử lý khác nhau. Các mẹ có thể thực hành luôn để giữ sạch và ấm cho mùa đông này
Có bao giờ đệm nhà bạn bị bẩn, có bao giờ bạn vệ sinh đệm? Đấy là điều bình thường nếu muốn giữ sức khỏe cho gia đình bạn. Vậy với các loại đệm khác nhau thì sẽ có những cách xử lý khác nhau. Các mẹ có thể thực hành luôn để giữ sạch và ấm cho mùa đông này.
 
1. Với đệm bông ép:
Đệm bông ép Hàn Quốc Queensweet
Không nên dùng nước và hóa chất để đổ trực tiếp nên đệm bông ép

 
Cách 1:  Dùng cồn 900 C đổ đều lên chỗ đệm bẩn, đợi khoảng 1 - 2h sau, cồn sẽ bay hơi hết, lúc đó đệm sẽ khô và không còn mùi gì.

Cách 2:  Bạn thấm hút hết chỗ nước bé tè hay nước bị đổ ra, sau đó cho ít dung dịch tinh dầu lên đó, lót báo xuống dưới và dùng máy sấy sấy đệm.

Cách 3:  Bạn có thể mua một hộp xịt chuyên dụng để làm sạch sofa, đệm xe hơi, đệm giường. Sau khi bạn dọn sạch chỗ bẩn, thấm khô và sịt hộp đó lên, đệm sẽ sạch sẽ thơm tho. Hộp xịt này có thể dùng tảy rửa được cho tất cả các loại đệm như đệm bông ép, đệm cao su, đệm lò xo, đệm PE Xốp, đêm mút.

Cách 4: Đây là cách đơn giản, ít tốn kém mà hiệu quả cao mà chúng ta vẫn thường làm, là mang ra phơi dưới trời nắng.

Lưu ý: Có nhiều gia đình giặt đệm bông ép bằng cách đổ nước và bột giặt rồi chà sát là không nên. Đối với đệm bông ép, vì đệm làm bằng bông ép nên khi có nước ngấm vào sẽ giảm tính liên kết của các sợi và ảnh hưởng rất nhiều tới tuổi thọ của đệm.

 
2. Với đệm lò xo

 
Đệm lò xo rất khó vệ sinh khi bẩn
Đệm lò xo rất khó vệ sinh khi bẩn
Cách 1. Chỗ bẩn bằng nước hay bé tè, bạn lấy khăn ướt vệ sinh chỗ đó, lau đi lau lại nhiều lần. Dùng quạt gió thổi hay sấy trực tiếp vào chỗ ướt của đệm cho nhanh khô

Lưu ý: Bạn nhớ không nên dùng máy sấy tóc hoặc bàn có nhiệt độ quá nóng trên đêm vì nhiệt độ cao sẽ làm hỏng lớp bông đệm. Nếu bạn sợ nhiệt độ nóng quá, bạn có thể lót lên bề mặt chỗ ướt đó 1 tấm vải hay 1 tờ bạn là bạn có thể tự do sấy/là.

Cách 2: Mang đệm ra phới trời nắng vẫn là giải pháp hữu hiệu nhất mà chúng tôi khuyên bạn làm

 
Cách phòng tránh:

Việc làm bẩn, đổ nước, bé tè dầm ra đệm là điều mà bất kỳ ông bố/bà mẹ nào mong muốn, nhưng chuyện không thể tránh, và sự tỉnh táo của bạn là tìm ra giải pháp để cứu đệm nhà bạn. Dùng ga chống thấm vẫn là giải pháp tốt nhất để giữ cho đệm tránh bị làm bẩn bởi các yêu tố bên ngoài, ngoài ra bạn nên cho bé đi vệ sinh mỗi tối trước khi ngủ để ban đêm bé không bị tè dầm nữa.

Chúc các bạn xử lý thành công!

Xem thêm: Mua đệm rẻ ở Hà Đông
Tags:
Bình luận sản phẩm
Facebook
Tin tức liên quan