Hotline mua hàng : (024) 6657 4646 - 09 4545 8800
Thời gian làm việc : Từ 8H đến 22H tất cả các ngày

Đệm nước: Mát nhưng dễ gây bệnh

Hầu hết, mọi người bán đều quảng cáo rằng đệm mát và tiết kiệm được nhiều nhất là vào những ngày hè nhiệt độ nóng nực và đệm nước như là một giải pháp cho các gia đình có trẻ nhỏ. Thực hư là....
Vào những ngày tháng 6,7 - đỉnh điểm của mùa nắng nóng trong năm, Người dân phải đối mặt với thời tiết nóng nóng lên tới 40 độ. Để hạn chế nắng nóng trong sinh hoạt, đệm nước là giải pháp hữu hiệu cho giấc ngủ trưa cho mọi người, đặc biệt là các cháu nhỏ.
 
Những năm gần đây, đệm nước ngày càng được ưa chuộng vì khả năng làm mát rất nhanh, tiết kiệm điện, xong nếu không dùng đúng cách, bạn sẽ thấy được cái bất cập hại của nó.

Xem thêm: Đệm bông ép mát & thoáng khí cho mùa hè
1. Có nên dùng đệm nước?


Đệm nước có tác dụng làm mát, massage lưng nhờ dao động của nước, bạn chỉ cần thường xuyên thay nước cho đệm là được. Ngày nay, nhà sản xuất còn thiết kế loại đệm hai mặt tiện lợi, một mặt chống nóng và một mặt dùng cho mùa đông.


                                                                     Dùng đệm nước trong những ngày nắng nóng là sự lựa chọn của nhiều người
                               Dùng đệm nước trong những ngày nắng nóng là sự lựa chọn của nhiều người

Hầu hết, mọi người bán đều quảng cáo rằng đệm mát và tiết kiệm được nhiều. Còn khi được hỏi về “tác dụng phụ” đệm nước, chị Mai (một người bán hàng) khẳng định: “Mua về dùng còn mát hơn cả điều hòa, chả tốn điện, đệm này thì hại gì được, có phải dùng điện hay hóa chất gì đâu mà lo nhiễm độc hoặc ốm đau”.

Đôi lúc, người bán hàng không hiểu hết được cấu tạo của đệm và cũng không biết đệm có gây hại cho người dùng không, những lời quảng cáo đó chỉ để nhằm thu hút người mua hàng và làm họ yên tâm khi mua sản phẩm. Còn thực ra, đệm nước với nguyên tắc của nó, vỏ bọc bên ngoài thường được làm bằng chất nylon, chỉ có nylon mới dữ được nước không bị thấm. Việc đệm được bọc bằng nylon làm mô hôi của người nằm không thoát ra được, đọng lại trên da, khi gặp lạnh của đệm làm tăng nguy cơ ho, viêm phổi hoặc cảm lạnh. Điều này gây nguy hiểm nhất là cho người già và trẻ em. Việc ra mồ hồi cộng với đệm không được vệ sinh thường xuyên cũng khiến bề mặt đệm là nơi sản sinh của nhiều vi khuẩn đệm.

Xem thêm: Đệm bông ép Nano Queen giá rẻ

Bất ngờ với một ý kiến cảm nhận của một bà mẹ sau khi mua và dùng đệm nước:


 
Rất nhiều ý kiến trái chiều về đệm nước bởi các bậc phụ huynh
Rất nhiều ý kiến trái chiều về đệm nước bởi các bậc phụ huynh
 
Cũng cùng ý kiến tiêu cực như bà mẹ trẻ trên, chị Phương (nhân viên văn phòng) cho biết: "Không biết chị có phải mua phải đệm kém chất lượng hay không, nhưng lúc mới mua về, mùi nhựa của đệm thật khó chịu, phải dùng liên tục 3-4 ngày mới hết. Ngoài ra, vỏ đệm cũng không tốt, dùng một thời gian thì nước bị rò rỉ từ van nên không dùng được nữa, đành hải vứt đi, chán thật".

 

Hệ thống van đệm nước không tốt, dễ làm rò rỉ nước ra ngoài
Hệ thống van đệm nước không tốt, dễ làm rò rỉ nước ra ngoài
2. Khắc phục tác hại của đệm nước

Điều đầu tiên, để có một chiếc đệm nước tốt, bạn nên lựa chọn sản phẩm ở những địa điểm bán hàng uy tín, vải có tráng men chất cotton. Đồng thời, kiểm tra bề mặt đệm có dày và mềm dẻo hay không, trọng lượng tối đa, an toàn khi nằm lên đệm, kiểm tra hệ thống van có an toàn không để tránh một thời gian nước lại bị rò rỉ.

Một đọc giả chia sẻ kinh nghiệm rằng: " Nếu muốn mát nhanh, lấy một khăn hoặc mảnh vải bọc vài cục đá ăn, lau qua bề mặt đệm hoặc trải đệm xuống nền nhà. Đệm mới nên lau sạch bằng khăn mềm, ngâm với nước âm, rồi mới dùng, tránh để vật sắc nhọn đâm rách lớp vải làm nước chảy ra ngoài".

 
Khuyến cáo của bác sĩ Mai (bác sĩ bênh viện Bạch Mai): "Đệm nước tốt cho người lớn nhưng không nên nằm cả đêm, sáng ra người dễ bị mệt. Còn đối với trẻ em dưới 6 tuổi, do hệ hô hấp chưa hoàn thiện, dùng nhiều rất dễ bị cảm lạnh. Bạn nên cho các bạn nhỏ dùng với những ngày có nắng nóng trên 35 độ và không nên nằm quá lâu dưới điều hòa".


Xem thêm: Kích thước đệm 1m2 x 1m9

 
Bình luận sản phẩm
Facebook