Hotline mua hàng : (024) 6657 4646 - 09 4545 8800
Thời gian làm việc : Từ 8H đến 22H tất cả các ngày

Đệm lò xo: Phụ nữ mang thai nên tránh

Nếu nằm đệm lò xo lâu, thai phụ sẽ cảm thấy mệt mỏi, đau thắt lưng, hơn nữa lâu ngày sẽ sinh ra các biến dạng ở vị trí các đốt cột sống, chèn lên dây thần kinh, gia tăng gánh nặng cho cơ lưng
Đệm lò xo là tiêu chí hàng đầu cho sự lựa chọn đệm ngày nay, đệm lò xo mang lại cảm giác thoải mái cho người sử dụng vì đệm mềm và có sức đàn hồi cao. Nhưng đối với phụ nữ mang thai, đệm lò xo lại có ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của thai phụ.

Một đặc điểm của thai phụ là khi mang thai, cột sống ở phần bụng cong ra nhiều hơn so với trước khi mang thai, ngủ trên đệm lò xo mềm hay trên ghế sô pha sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến đoạn xương ở thắt lưng. Khi nằm ngửa, cột sống sẽ bị cong xuống làm cho những đốt xương sống thắt lưng vốn đã cong về phía trước giờ lại bị ép sát vào nhau hoen. Còn khi nằm nghiêng thì cột sống cũng bị nghiêng hẳn sang một bên.
Đệm lò xo nằm lâu sẽ không tốt cho phụ nữ mang thai
Đệm lò xo nằm lâu sẽ không tốt cho phụ nữ mang thai


Nếu nằm lâu, thai phụ sẽ cảm thấy mệt mỏi, đau thắt lưng, hơn nữa lâu ngày sẽ sinh ra các biến dạng ở vị trí các đốt cột sống, chèn lên dây thần kinh, gia tăng gánh nặng cho cơ lưng, dẫn đến đau lưng. Khi nằm trên đệm lò xo, vì quá mềm, nên quá trình trở mình cũng khó khăn, không có lợi cho sự phát triển của thai nhi. Điều cần thiết đối với thai phụ là phải thay đổi liên tục tư thế nằm ngủ mới đem lại sự cung cấp đủ máu, cung cấp dưỡng khí cho thai nhi, giúp cho thai nhi lớn lên khỏe mạnh.

Đệm lò xo không được đánh giá cao khi dùng cho thai phụ, nhưng đệm bông ép cứng với độ dày từ 9cm trở lên lại tốt cho các bà mẹ mang thai, yêu cầu duy nhất phải là đệm cứng nhưng vẫn phải có một mức đàn hồi nhất định, không được mềm quá dễ bị lún sụt, giúp cho việc vận động trở lên thuận tiện hơn. 
Bình luận sản phẩm
Facebook