Hotline mua hàng : 0333 09 8800 - 09 4545 8800
Thời gian làm việc : Từ 8H đến 22H tất cả các ngày

Cách vệ sinh đệm ghế đúng cách

Đệm ghế hiện nay được sử dụng phổ biến ở mọi nơi từ gia đình đến cơ quan, các khu nghỉ dưỡng,...Tuy nhiên, do không có vỏ bọc như đệm nằm nên đệm ghế bẩn nhanh hơn. Vậy, vệ sinh đệm ghế như nào cho đúng cách?
Đêm ghế giá rẻ nay được sử dụng phổ biến hơn bao giờ hết. Đệm không những phục vụ để ngồi êm ái, ấm áp mà còn là vật dụng để trang trí cho căn phòng khách, phòng ăn,....Nếu bạn đang chưa biết xử lý những vết bẩn trên đệm ghế hay vệ sinh chúng hàng ngày như thế nào? Hãy bỏ túi những kinh nghiệm dưới đây nhé!

Đối với đệm ghế bọc vải nỉ, vỏ thô


Dòng vỏ đệm này dùng phổ biến nhất hiện nay. Việc xử lý loại này cũng đơn giản nhất khi bạn chỉ cần tháo khóa ra để lột phần vỏ đệm và phần lõi đệm tách riêng ra. Phần vỏ đệm, bạn mamg ngâm trong nước ấm khoảng 30 phút sau đó đem giặt sạch với xà phòng. Đem phơi chúng khô ở những nơi thông thoáng, tránh ánh sáng trực tiếp.
 
Cách làm sạch đệm ghế bằng vỏ nỉ
Cách làm sạch đệm ghế bằng vỏ nỉ

Còn đối với ruột đệm, bạn dùng máy hút bụ để hút hết những bụi bẩn lọt qua khe vỏ nỉ dính vào trong đó. Nên chú ý các khe rảnh của đệm để đảm bảo đệm được làm sạch sẽ từ trong ra ngoài.


Nếu không có máy hút bụi hãy dùng chiếc khăn ẩm để lên bề mặt đệm và dùng chiếc gậy đập vào ruột đệm bông ép Hàn Quốc để bụi bẩn thẩm thấu vào chiếc khăn.

Đối với đệm ghế được bọc bằng chất liệu da


Vỏ đệm ghế làm bằng da dễ vệ sinh nhất trong số các chất  liệu vỏ đệm ghế. Việc của bạn là hãy thường xuyên dùng một chiếc giẻ ẩm để lau chúng. Định kỳ, hãy dùng nước xà phòng pha loẵng thấm vảo khăn sau đó lau nhẹ nhàng trên bề mặt đệm ghế.
Trường hợp này chỉ làm ẩm khăn chứ không làm ướt hoàn toàn vì nước đọng sẽ chảy xuống các khe đệm gây ẩm mốc. Sau khi lau bằng khăn xà phòng phải dùng khăn mềm ẩm để lau sạch lại bề mặt ghế một lần nữa.
Vệ sinh đệm ghế thường xuyên và đúng cách
Vệ sinh đệm ghế thường xuyên và đúng cách
 

Cách khử mùi hôi trên đệm ghế

Việc dùng đệm ghế lâu ngày sẽ gây ra những mùi khó chịu chính vì vậy bạn cần áp dụng những cách loại bỏ những mùi hôi này như:

- Nhỏ tinh dầu thơm vào bông gòn và cuốn vào chiếc khăn ướt rồi đặt sau những chiếc đệm ghế.

- Dùng loại nước xịt khử mùi chuyên dụng cho đệm ghế.

- Tạo hương thơm cho vải bọc đệm ghế bằng cách sử dụng nước xả vải khi giặt vỏ bọc đệm.

Bảo quản đệm ghế

Khi không có nhu cầu sử dụng đệm ghế bạn hãy bảo quản sản phẩm bằng cách bọc chúng lại vào túi nilon và để vào nơi khô ráo để tránh bụi bẩn bám tụ lâu ngày.

Xem thêm: Đặt làm đệm bông ép theo kích thước
Bình luận sản phẩm
Facebook
Tin tức liên quan