Hotline mua hàng : (024) 6657 4646 - 09 4545 8800
Thời gian làm việc : Từ 8H đến 22H tất cả các ngày

Cách nhận biết nhanh các sợi vải thông thường mà ai cũng biết

Vải dệt khác nhau sẽ có những giá trị khác nhau, nên biết được cách phân biệt giữa chúng sẽ giúp bạn lựa chọn đúng để sử dụng đúng với mục đích của mình mà không sợ hàng giả và dùng đúng cách để giữ cho vải sợi bền lâu.
Sự xuất hiện của nhiều loại vải trên thị trường làm bạn phân vân không biết mình đã tìm mua đúng chưa?? Vải dệt khác nhau sẽ có những giá trị khác nhau, nên biết được cách phân biệt giữa chúng sẽ giúp bạn lựa chọn đúng để sử dụng đúng với mục đích của mình mà không sợ hàng giả và dùng đúng cách để giữ cho vải sợi bền lâu.

Demgiare.Net xin giới thiệu một số cách nhận biết một số loại vải sợi thông thường với những thao tác đơn giản.

Ban đầu: Bạn có thể cắt 1 mẩu vải hoặc kéo 1 sợi trong đó ra để đốt lên và ngồi quan sát hiện tượng xảy ra.


 
Cắt 1 mẩu vải hoặc kéo một sợi ra để tiến hành đốt cháy kiểm tra
Cắt 1 mẩu vải hoặc kéo một sợi ra để tiến hành đốt cháy kiểm tra
 

1. Sợi bông: cháy nhanh có ngọn lửa vàng, có mùi tựa như đốt giấy, tro ra có màu xám đậm.

2. Tơ tằm: cháy chậm hơn bông, khi đốt sợi tơ co lại thành cục, cháy có mùi khét như đốt tóc, và bị vón lại thành cục nhỏ màu nâu đen, lấy ngón tay bóp thì tan.

3. Len lông cừu : bắt cháy không nhanh,bốc khói và tạo thành những bọt phồng phồng, rồi vón cục lại, có màu sắc đen hơi óng ánh và giòn, bóp tan ngay. Có mùi tóc cháy khi đốt.

4.  Sợi vitco : bắt cháy nhanh và có ngọn lửa vàng, có mùi giấy đốt, rất ít tro có màu xẫm.

5. Sợi axetat : khi đốt có hoa lửa, bắt cháy chậm và cháy thành giọt dẻo màu nâu đậm, không bốc cháy, sau đó nhanh chóng kết tụ thành cục màu đen, dễ bóp nát.

6. Sợi poliamit (nylon): khi đốt không cháy thành ngọn lửa mà co vón lại và cháy thành từng giọt dẻo màu trắng, có mùi của rau cần, khi nguội biến thành cục cứng màu nâu nhạt khó bóp nát.

 
Kết quả cho được sau khi tiến hành đốt một số loại vải
Kết quả cho được sau khi tiến hành đốt một số loại vải

Nhận biết chất liệu vải là điều rất cần thiết trước khi bạn mua một sản phẩm chăn ga gối đệm hay quần áo. Hãy tỉnh táo để mua hàng và cân nhắc xem loại vải nào phù hợp với nhu cầu của mình.

Xem thêm: Đệm bông ép Korea Cotton
 
Bình luận sản phẩm
Facebook