Hotline mua hàng : (024) 6657 4646 - 09 4545 8800
Thời gian làm việc : Từ 8H đến 22H tất cả các ngày

Cách khử mùi hôi chăn ga gối đệm

Hãy chọn những ngày nắng nóng để giặt chăn, lời khuyên rất hữu ích đó là hãy sử dụng máy giặt thay vì giặt khô. Sau khi giặt mang chăn ra chỗ thông thoáng, nhiều ánh nắng để phơi để tiêu diệt các loại vi khuẩn gây hại cho cơ thể
Thời tiết những ngày cuối năm luôn có nhiều mưa, không nắng nên những vật dụng như chăn ga gối đệm luôn có mùi hôi khó chịu cho dù bạn có giữ gìn cẩn thận đi sao nữa. Bài viết dưới đây, Demgiare.net hướng dẫn bạn cách khử mùi chôi cho chăn ga gối đệm giúp chúng luôn sạch sẽ, thơm tho tránh được ẩm mốc lâu dài.

Khử mùi hôi cho chăn ga gối đệm


Để khử mùi hôi của đệm hay bụi bặm dính trên đệm không hề khó. Đầu tiên bạn lột ga đệm sau đó dùng bột baking soda rắc đều lên bề mặt đệm, giữ 30 phút sau đó dùng máy hút bụi hút sạch lớp bột. Cách làm này sẽ giúp khử mùi hôi của đệm cực hiệu quả và áp dụng được  cả với đệm bông ép Hàn Quốc và đệm lò xo, đệm cao su.

Với chăn ga gối mới nên làm sạch chúng trước khi sử dụng. Để sản phẩm bền lâu không bị phai màu nên ngâm nước dấm pha loãng hoặc nước muối nhẹ khoảng 5 – 10 phút để giúp diệt khuẩn, mùi hôi. Khi phơi ở ánh nắng to bạn bên lộn mặt trái để giúp vải không bị phai màu.

 
Khử mùi chăn ga gối đệm


Cách giặt chăn và ga giường


Một số lưu ý khi giặt chăn ga gối: Điều đầu tiên là chọn những ngày nắng nóng để giặt chăn, lời khuyên rất hữu ích đó là hãy sử dụng máy giặt thay vì giặt khô. Sau khi giặt mang chăn ra chỗ thông thoáng, nhiều ánh nắng để phơi để tiêu diệt các loại vi khuẩn gây hại cho cơ thể. Vào những ngày trời nồm, mưa dầm ẩm ướt chăn dễ bị mốc bạn hãy dùng máy sấy để sấy chăn gối cho khô thoáng và thơm tho.

- Khi bạn dùng xà phòng để giặt chăn lông nên sử dụng loại có độ PH trung bình, ít bọt và kiềm thấp để giúp lông chăn mềm mại và bền hơn. Nếu không có loại xà phòng đó bạn có thể cho một giọt nước rửa bát để giặt.

- Sử dụng máy giặt cửa trước để giặt vì máy giặt cửa trước chứa được khối lượng giặt tải lớn hoặc bạn có thể đem tới tiệm giặt chuyên nghiệp để giặt.

- Không nên nhồi nhét quá nhiều chăn ga gối vào máy giặt sẽ dễ làm hỏng sản phẩm và không làm sạch được hết vết bẩn.

- Không nên sấy khô quá lâu trong máy giặt mà bạn nên sấy khô vừa phải sau đó đem phơi trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời.

>>> Xem thêm: Đệm sinh viên giảm giá tới 70%
                         Đặt làm đệm theo kích thước yêu cầu
Bình luận sản phẩm
Facebook