Hotline mua hàng : 0333 09 8800 - 09 4545 8800
Thời gian làm việc : Từ 8H đến 22H tất cả các ngày
Giao hàng Tại Nhà Hà Nội
Lắp đặt Tại nhà Hà Nội
Thanh toán Khi nhận hàng tại nhà
Bảo hành Chính hãng

Cách chữa bệnh đau lưng hiệu quả

Một khi căn bệnh này trở lên "tác quai tác quái" thì chúng ta thường tìm cách chữa trị để giảm đau. Hôm nay, Demgiare.net xin chia sẻ cách giải quyết các cơn đau lưng hữu hiệu nhất.
Đau lưng dường như là căn bệnh "thế kỷ", nõ xuất hiện ở mỗi người, không phân biệt lứa tuổi, sắc tộc, quốc gia, chỉ khác là sự nặng nhẹ ở mỗi người mà thôi. Có người chỉ đau một giây lát, có người đau vài ngày, nhưng có người lại đau đến mất ăn mất ngủ. Một khi căn bệnh này trở lên "tác quai tác quái" thì chúng ta thường tìm cách chữa trị để giảm đau. Hôm nay, Demgiare.net xin chia sẻ cách giải quyết các cơn đau lưng hữu hiệu nhất.
 
1. Cẩn thật khi bê vật nặng

Đây là nguyên nhân mà ai cũng từng mắc phải trong cuộc sống mỗi khi chúng ta dọn nhà hay chỉ mang vác 1 vài vật nặng cũng đủ để đau lưng vài ngày. Nếu bắt buộc phải bê những vật nặng, bạn cần phải điều chỉnh tư thế bê sao cho lưng hơi cong xuống, hông và đầu gối luôn ở một tư thế ổn định trước khi bê. Không bao giờ được vặn người hoặc ngảy sang 1 bên, và mắt thì luôn phải nhìn thẳng khi bê đồ.

>>> Xem thêm: đệm tốt cho người bị đau lưng
Bệnh đau lưng thường xuyên gây nên tình trạng mất ngủ
Bệnh đau lưng thường xuyên gây nên tình trạng mất ngủ

 
2. Đừng nằm quá nhiều

Chúng ta có thời gian 8 tiếng ngủ là đủ để lấy lại năng lượng bắt đầu những hoạt động tiếp theo, không vì rảnh rỗi quá mà chúng ta nằm cả ngày để dẫn đến cơ thể mệt mỏi và tình trạng đau lưng sẽ tiếp diễn với bạn. Thay vì nằm một chỗ, bạn hãy cố gắng thực hiện các hoạt động và công việc hàng ngày, không đi làm có thể dọn dẹp nhà cửa hay đi shopping, mua sắm, gặp gỡ bạn bè,...Những hoạt động sẽ làm gân cốt của bạn luôn được thả lỏng, máu được lưu thông tốt, đầu óc cũng được tinh thông hơn rất nhiều.

>>> Xem thêm: đệm bông éo Korea dùng có tốt không?

3. Không phụ thuộc quá nhiều vào thuốc giảm đau

 Thuốc giảm đau là liều thuốc hữu hiệu để bạn "tạm quên" đi cái đau đớn nhưng nếu dùng nhiều thì nó phản tác dụng vì nó chỉ có tác dụng giảm đau mà không thực sự có tác động thực tế nào tới điều trị căn bệnh của bạn. Ngoài ra, dùng quá nhiều còn dẫn đến chứng nghiện thuốc. Vì vậy, để giảm đau lâu dài, bạn cần phải tìm ra nguyên nhân sau đó có thể tự tháo gỡ hoặc tìm đến sự tư vấn của các bác sĩ để được điều trị.
4. Kiểm tra đệm nằm của bạn

Sử dụng đệm phù hợp luôn là điều mà chúng tôi luôn nhắc nhở những người tiêu dùng của mình nhưng không phải ai cũng để ý đến. Những người bị bệnh đau lưng thường xuyên nên tìm kiếm đệm bông ép cứng sẽ khác phục kha khá căn bệnh của mình, rất nhiều người không phù hợp với đệm mềm nên họ thường bị đau lưng sau mỗi sáng thức dậy. Còn nếu bạn đã dùng đệm cũ quá lâu làm đệm bị nhão, lún thì bạn cũng đừng tiếc rẻ mà nên thay một chiếc đệm mới nhé.
 
Bình luận sản phẩm
Facebook
Tin tức liên quan