Hotline mua hàng : (024) 6657 4646 - 09 4545 8800
Thời gian làm việc : Từ 8H đến 22H tất cả các ngày

Bí quyết giảm đau lưng cho bà bầu

Tập thể dục đều đặn hàng ngày được các bác sĩ khuyên các bà bầu nên tập thường xuyên để giúp tăng sức bền và độ dẻo dai cho cơ thể. Ngoài ra, chế độ ăn uống, chọn đúng tư thế ngủ và chọn đệm thích hợp cũng là điều để bà bầu giảm đau lưng
Những hệ quả ghê gớm của việc mang bầu chính là sức khỏe đi xuống, với những biểu hiện rõ rệt như phù nề, ốm nghén, đau lưng. Để làm giảm tình trạng đau lưng thì mẹ cần phải thử những cách dưới đây:


Trong thời gian thai kỳ, người phụ nữ thường gặp những tình trạng sức khỏe không tốt như phù nề, ốm nghén và đặc biệt là tình trạng đau lưng. Để làm giảm tình trạng đau lưng, mẹ bầu có thể thử những cách dưới đây.
 
1. Tập thể dục đều đặn

Bí quyết giảm đau lưng cho bà bầu là cách mà chúng ta trước đây đã chia sẻ để mọi người nói chúng và phụ nữ mang bầu nói riêng thực hiện để có một giấc ngủ ngon. Tập thể dục đều đặn hàng ngày được các bác sĩ khuyên nên tập thường xuyên để giúp tăng sức bền và độ dẻo dai cho cơ thể. Các bài tập thường sẽ giúp cho trọng tâm cơ thể của người phụ nữ bớt dồn về phía trước, giảm tình trạng đau lưng hiệu quả nhất.
Tập thể dục thường xuyên để mẹ bầu có cơ thể khỏe mạnh
Tập thể dục thường xuyên để mẹ bầu có cơ thể khỏe mạnh
2. Chú ý đến chế độ ăn uống

Thời kỳ mang bầu, mẹ bầu sẽ tăng cân hơn so với thời chưa mang bầu. Dù là lý do gì thì nó cũng để lại hậu quả là thường xuyên bị đau lưng nhất là thời kỳ cuối. Chính vì vậy, các chị em nên chú ý hơn với chế độ ăn uống của mình, tránh những thực phẩm tăng cân. Ngoài ra, chị em cũng nên thực hiện việc chườm nóng khiến cho vùng lưng bị đau sẽ giảm cơn đau hơn.

>>> Xem thêm: đệm tốt cho bà bầu
3. Ngủ đúng tư thế

Vào những tuần cuối cùng của thai kỳ, các mẹ bầu nên nằm ngủ nghiêng thay vì nằm ngửa. Điều đó giúp giảm áp lực lên vùng lưng, khiến cho mẹ bầu tránh được những cơn đau nhức vùng lưng. Ngoài ra, việc lựa chọn nệm ngủ cũng đóng vai trò quan trọng cho giấc ngủ của các chị em.
 
Cần chọn đệm phù hợp với cơ thể của bà bầu
Cần chọn đệm phù hợp với cơ thể của bà bầu

4. Chọn đệm phù hợp


Một chiếc nệm ngủ chất lượng, với độ đàn hồi cao sẽ khiến cho mẹ bầu cảm thấy thoải mái và ngủ ngon hơn, qua đó, làm cho những triệu chứng thai kỳ của chị em diễn ra một cách nhẹ nhàng và bớt đau đớn hơn. Mẹ bầu có thể lựa chọn nhiều loại đệm ngủ chất lượng trên thị trường, tiêu biểu trong số đó chính là đệm bông ép Korea có độ cứng tốt nhưng vẫn đảm bảo độ đàn hồi để người nằm thấy thoải mái.

Trên đây là một số cách giúp mẹ bầu hạn chế tình trạng đau lưng trong thời kỳ thiêng liêng này. Hi vọng, các mẹ có những giấc ngủ tốt, có một cơ thể khỏe mạnh để chào đón thiên thần nhà mình nhé!
Bình luận sản phẩm
Facebook
Tin tức liên quan