Hotline mua hàng : 0333 09 8800 - 09 4545 8800
Thời gian làm việc : Từ 8H đến 22H tất cả các ngày
Giáo sư, Tiến sĩ người Mỹ Andrew Weil đã phát hiện ra một phương pháp đơn giản giúp bạn có thể nhanh chóng chìm vào giấc ngủ chỉ trong vòng 60 giây đó chính là Quy luật điều hòa hơi thở 4-7-8
8 phút tập yoga cho giấc ngủ sâu là một công việc rất tốt cho cơ thể cũng như giấc ngủ, nhưng cơ thể mỗi chúng ta bản chất là lười và không phải ai cũng "thuộc" những động tác yoga đó. Thế nên, với phương pháp đó chúng ta khó có thể duy trì được thường xuyên được. Vậy, làm thế nào để bạn vẫn chìm vào giác ngủ sâu đượcn khi không cần phải thực hiện những động tác đơn giản kia.

Nhiều nguyên nhân giấc đến bạn mất ngủ. Khi bạn gặp phải những nguyên nhân như tuổi giả, ốm đau, uống cà phê, chè,...hoặc bạn đang bị stress, căng thẳng,...Những nguyên nhân này khiến rất nhiều người mất ngủ. Hãy thử những bước cực đơn giản sau đây, để giấc ngủ của bạn được cải thiện hơn.

Giáo sư, Tiến sĩ người Mỹ Andrew Weil đã phát hiện ra một phương pháp đơn giản giúp bạn có thể nhanh chóng chìm vào giấc ngủ chỉ trong vòng 60 giây đó chính là Quy luật điều hòa hơi thở 4-7-8 
Quy luật điều hòa hơi thởi 4-7-8 của thạc sĩ Andrew
Quy luật điều hòa hơi thởi 4-7-8 của thạc sĩ Andrew\
 
Nhìn vào hình minh họa trên các bạn đã hình dung ra các bước bạn cần làm rồi đúng k? Chỉ cần hít - nín - và thở không khí thôi. Nguyên lý trên được giải thích rằng: "Quy luật điều hoà hơi thở 4-7-8 thực sự rất đơn giản và dễ áp dụng. Tất cả những gì bạn cần phải làm là hít vào bằng mũi 4 giây, giữ lại hơi thở (nín thở) 7 giây và cuối cùng thở ra từ từ bằng miệng trong 8 giây. Sự kết hợp giữa việc thở và đếm thời gian có tác động đến não bộ của chúng ta, giúp làm chậm nhịp tim và dễ dàng ru chúng ta vào giấc ngủ"

Các nghiên cứu cho thấy, khi bạn căng thẳng hay lo lắng, các adrenaline thông qua tĩnh mạch của bạn làm cho tim bạn đập nhanh gấp nhiều lần bình thường, hơi thở trở nên ngắn và đứt quãng.

Vì thế phương pháp đơn giản 4-7-8 này sẽ giúp bạn kiểm soát và điều hoà được hơi thở tốt hơn. 4 giây đầu tiên hít vào dùng để đưa oxy vào căng tràn lồng ngực bạn. Nín thở trong vòng 7 giây tiếp theo có tác dụng đưa oxy đi đến khắp các mạch máu. Và dùng 8 giây cuối cùng để đưa hết khí carbon dioxide ra khỏi phổi của bạn.

Lặp lại những động tác trên trong vòng 6 giây (chỉ 1 phút đồng hồ) là bạn đã chuẩn bị những bước đệm tốt nhất cho một giấc ngủ ngon của mình. Đừng quên, hãy chuẩn bị cho mình những chiếc đệm bông ép hoặc đệm lò xo tốt nhé để chăm sóc giấc ngủ của bạn tốt hơn nữa nhé.
Bình luận sản phẩm
Facebook
Tin tức liên quan