Hướng dẫn cách giặt ruột chăn bông

Mùa đông sắp đến cận kề rồi, người người đang hối hả sắm cho gia đình mình những chiếc chăn thật ấm để dùng cho những ngày của mùa đông lạnh lẽo này. Ai ai cũng muốn giữ cho sức khỏe của mọi người được tốt nhất, nhưng việc giặt giũ chăn ga gối đệm vào mùa đông thì thật là ngán ngẩm đối với các bà mẹ. Nhất là các ruột chăn bông, chẳng ai nghĩ đem ruột chăn bông ra giặt giữa trời đông lạnh lẽo. Hãy cùng DemGiaRe.Net học cách giặt ruột chăn bông vào mùa đông này nhé.
 
Các giặt ruột chăn bông mà các mẹ cần nên biết
Các giặt ruột chăn bông mà các mẹ cần nên biết

 
Nguyên liệu: cần chuẩn bị bao gồm 01 cốc bột giặt chuyên dụng, 01 cốc nước rửa bát, nước nóng, 01 cốc thuốc tẩy và 1/2 cốc bột hàn the

Bước 1: Lột vỏ ruột chăn, kiểm tra các mác của nhà sản xuất gắn trên ruột có dùng được trong máy giặt không nhé
Bước 2: Bước tiếp theo xả nước đầy lồng máy giặt với tỉ lệ nước nóng chiếm khoảng 1 nửa hoặc 1/3 lồng, hay chọn chế độ giặt nóng nếu máy giặt hỗ trợ, tiếp cho tất cả các nguyên liệu chuẩn bị trước như bột giặt, nước rửa bát, thuốc tẩy, bột hàn the vào lồng máy giặt và ấn nút khởi động và để máy quay vài lần cho hòa tan các chất được tan đều trong nước nóng. Sau đó cho ruột chăn gối lượng vừa đủ với khả năng của máy giặt mỗi nhà, không nên nhồi nhé quá nhiều khiến máy giặt không sạch.
Bước 3: Bạn hãy để ý quan sát nếu thấy máy giặt chuyển sang lần xả nước thứ 2 hoặc hết 1/2 chu kỳ giặt thì bấm nút tạm đừng và lật ngược ruột chăn gối để cả 2 bề mặt ruột đều được tiếp xúc với nước nóng. Để đảm bảo ruột chăn ga gối đệm được tẩy trắng và loại bỏ hoàn toàn chất giặt tẩy, bản có thể giặt thêm một chu kỳ hoặc xả thêm 1 lần nước nữa nhé.
Bước 4: Đến khi máy giặt chạy xong chế độ vắt khô bạn chuyển sang chế độ sấy hoặc cho vào máy sấy nếu nhà bạn có thiết bị đó, hoặc bạn có thể đem phơi ngay sau khi máy giặt xong dưới trời nắng và để khô tự nhiên là tốt nhất.

Các điều cần lưu ý:

Hãy đọc kỹ các bước để giặt chăn bông
Hãy đọc kỹ các bước để giặt chăn bông
- Không nên để ruột đầy lồng máy giặt vì điều này sẽ giúp cho máy giặt hoạt động tốt nhất và ruột cũng được giặt sạch nhất.
- Những ruột chăn quá dày, hoặc với chất liệu vải cotton thường dễ bị sơ vải, phai màu nên giặt tách ra để đỡ ảnh hưởng đến những đồ khác.
- Nên chọn chế độ giặt nhẹ để đảm bảo chất lượng sản phẩm
- Không nên phơi đồ trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời, không nên dùng chất tẩy quá mạnh sẽ làm ảnh hưởng đến độ bền của sản phẩm
- Hãy lấy ra phơi ngay sau khi máy giặt xong để sản phẩm ruột hay vỏ chăn ga gối đỡ bị nhăn.
- Với những chăn đông bằng lông nhân tạo, lông thú tự nhiên thì tốt nhất hạn chế giặt, hãy giữ vệ sinh phòng ngủ luôn sạch sẽ, tránh bụi bẩn thường xuyên để không phải giặt thường xuyên, tốt nhất nên giặt khô để đảm bảo độ bền cho sản phẩm.
Tin liên quan
Đệm Giá Rẻ
Số 132, Phan Bá Vành, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

LOGIN FORM
Remember Me?
Lost Your Pass Word?
>
Hỗ trợ trực tuyến